Hotline : 01234.689.345

1 số điều bạn nên biết khi muốn sàng lọc ung thư đại trực tràng Tại Singapore

Ngày đăng: 2016-08-03 08:54:56 | Lượt xem: 490

Ung thư đại trực tràng là một số bệnh ung thư ảnh hưởng đến người dân Singapore.  Sàng lọc ung thư đại tràng ở Singapore đã khuyến cáo cho cả những người nghĩ rằng họ không có bất kỳ nguy cơ phát triển bệnh ung thư đại trực tràng.

 

Để biết được ung thư đại tràng kiểm tra phương pháp phù hợp nhất với điều kiện của bạn, tham khảo ý kiến một bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định một thủ tục kiểm tra. Hãy cùng OSSC - ĐẠI DIỆN CÁC BỆNH VIỆN SINGAPORE - chuyên điều trị ung thư tìm hiểu vấn đề này.

Sàng lọc ung thư đại trực tràng Tại Singapore: Ai nên được tầm soát?

Theo Hiệp hội Ung thư Singapore, nên bắt đầu tầm soát ung thư đại trực tràng ở Singapore người đàn ông và phụ nữ lúc 50 tuổi cho những người không có triệu chứng.

Nếu bạn 50 tuổi và đã không có sự kiểm tra ung thư đại trực tràng ở Singapore trong năm qua, bạn được khuyến khích để thu thập một Immunochemical Test qua phân (FIT), bộ miễn phí từ Hiệp hội Ung thư Singapore.

FIT kiểm tra phân của bạn qua sự hiện diện của máu mà có thể không được dễ dàng nhìn thấy. Có máu trong phân của bạn có thể chỉ ra một loạt các điều kiện, trong đó có sự hiện diện của khối u to ở ruột già. Nếu kết quả FIT của bạn cho thấy bạn đang  có máu trong phân của bạn, bác sĩ có thể tiếp tục giới thiệu nội soi (xin xem bên dưới).

 

Phương pháp  Sàng lọc ung thư đại trực tràng nào là tốt nhất cho tôi?

Phương pháp kiểm tra khác nhau được khuyến cáo tùy thuộc vào các yếu tố nguy cơ của người dân. Để biết phương pháp nào là tốt nhất cho bạn, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng bất cứ bài kiểm tra nào.

Nội soi đại tràng

Nội soi là một phương pháp có sẵn trong tầm soát ung thư đại tràng ở Singapore. Nó cho phép bác sĩ nhìn vào bên trong các ruột già của bạn và xác định sự hiện diện của polyp, chảy máu, viêm nhiễm, khối u và loét.

Nếu bác sĩ phát hiện các polyp trong ruột già, anh ta hoặc cô ấy sẽ thường khuyên loại bỏ polyp này. Polyp trong ruột của bạn có thể phát triển thành ung thư sau này.

Soi đại tràng sigma linh hoạt

 

Tương tự như nội soi đại tràng, phương pháp tầm soát ung thư đại trực tràng ở Singapore kiểm tra phần dưới của ruột già, nhưng không cho phép các bác sĩ nhìn thấy toàn bộ đại tràng.

 

Ngược lại đôi barium enema

Trong thủ tục này, X-quang của trực tràng được thực hiện sau khi bạn đã được đưa chất lỏng có chứa barium. Bari giúp phác thảo đại tràng và trực tràng trên X-quang và giúp chỉ ra bất thường.

CT colonography hoặc nội soi đại tràng ảo

Trong thủ thuật này, CT scan cho hình ảnh chi tiết của ruột già và trực tràng.

Liệu Tầm soát Ung thư đại tràng có đau?

Đây là một trong những câu hỏi phổ biến nhất của bệnh nhân được quyết định để tầm soát ung thư đại tràng. Họ lo sợ rằng họ sẽ không được dùng thuốc an thần đủ và sẽ cảm nhận được nỗi đau của các quá trình.

Trong thực tế, bệnh nhân trải qua sàng lọc ung thư đại trực tràng ở Singapore hoặc trong tổng số thuốc an thần hoặc hôn mê, ngủ trong suốt quy trình, và nhiều người tỉnh dậy không nhớ bất cứ điều gì ở tất cả buổi tầm soát của họ.

Nếu bạn đã được khuyên để tầm soát ung thư đại tràng, đặc biệt, nội soi đại tràng, yên tâm - bạn sẽ chỉ cảm thấy đau nhẹ hoặc khó chịu và có thể tiếp tục với các hoạt động bình thường của bạn sau khi làm thủ thuật.

 

Tôi có thể làm gì Để giảm rủi ro phát triển ung thư đại trực tràng?

Có rất nhiều điều bạn có thể làm để giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư đại trực tràng.

Bao gồm tầm soát ung thư ruột kết vào kiểm tra sức khỏe hàng năm của bạn ngay sau khi bạn đã đạt đến tuổi 50, hoặc sớm hơn nếu có rủi ro.

Ăn một chế độ ăn cân bằng tốt cho sức khỏe.

Chiến đấu căng thẳng và béo phì.

Tránh hút thuốc.

Luyện tập thể dục đều đặn.

Hãy nhớ rằng, tầm soát ung thư đại trực tràng là một trong những cách tốt nhất để phát hiện polyp trong đại tràng của bạn trước khi trở thành bệnh ung thư và có thể bảo vệ cuộc sống của bạn. 

 

Xem thêm :

 

3 LÝ DO THUYẾT PHỤC ĐỂ TẦM SOÁT UNG THƯ CỦA BẠN TẠI SINGAPORE TRƯỚC KHI DẪN ĐẾN UNG THƯ DẠ DÀY

HỎI & ĐÁP VỀ SÀNG LỌC UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

UNG THƯ PHỔI ĐƯỢC CHẨN ĐOÁN NGAY CẢ KHI BẠN KHÔNG BAO GIỜ HÚT THUỐC ?

 

Cảm nghĩ khách hàng

Chứng nhận quốc tế

Mạng xã hội

Thực phẩm chức năng

Chính sách và bảo mật