Hotline : 01234.689.345

5 cách đơn giản phòng ngừa ung thư vú

Ngày đăng: 2015-03-02 09:41:51 | Lượt xem: 1478

Ung thư vú là một căn bệnh nguy hiểm và có xu hướng ngày càng lan rộng trong cộng đồng. Tuy nhiên, chỉ bằng những cách đơn giản bạn hoàn toàn có thể khiến căn bệnh phiền phức này phải “lùi bước”.

1. Hạn chế bia rượu

Bia, rượu và các loại đồ uống chứa cồn dù chỉ với một lượng nhỏ cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Vì thế, hạn chế bia rượu là lời khuyên hữu ích dành cho bạn.

Một cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy, có tới 70% số bệnh nhân bị khối u vú đều là những người uống bia rượu vượt qua giới hạn cho phép.

Uống rượu bia cũng là nguyên nhân dẫn đến ung thư vú

2. Tập thể dục ít nhất 3 lần mỗi tuần

Các bài tập thể dục thể thao sẽ giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh và giảm thiểu nguy cơ của bệnh ung thư vú. Khi bạn thực hiện các động tác thể dục, hãy cố duy trì nhịp tim của bạn nhanh hơn mức bình thường trong vòng ít nhất 20 phút. Đi bộ đường dài cũng là một hình thức vận động hiệu quả và phù hợp với nữ giới.

3. Ổn định cân nặng

Các cuộc nghiên cứu đã chứng minh rằng tình trạng thừa cân hoặc béo phì (đặc biệt phổ biến ở phụ nữ thời kì mãn kinh) làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Các chuyên gia làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu về Ung thư ở Houston cho biết tỉ lệ khỏi bệnh ở những bệnh nhân béo phì thấp hơn rất nhiều so với những bệnh nhân trung bình hoặc thiếu cân.

Tập những động tác để kiểm tra vú thường xuyên

4. Tự mát xa ngực

Mát xa giúp tăng bạch huyết và máu lưu thông tới vùng bầu ngực. Cách này không chỉ đem lại cảm giác thư thái, dễ chịu mà còn giúp quá trình đào thải độc tố diễn ra “suôn sẻ” hơn.

5. Chụp X-quang mỗi năm một lần

Phụ nữ sau độ tuổi 40, nhất là phụ nữ thời kì mãn kinh nên đến các trung tâm y tế để chụp X-quang bầu ngực mỗi năm một lần. Đây là độ tuổi có tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú cao nhất. Việc phát hiện sớm, kịp thời sẽ đem đến những điều kiện thuận lợi nhất định và tăng khả năng thành công cho công tác điều trị bệnh.

Cảm nghĩ khách hàng

Chứng nhận quốc tế

Mạng xã hội

Thực phẩm chức năng

Chính sách và bảo mật