Hotline : 01234.689.345

6 bí kíp phòng chống ung thư gan

Ngày đăng: 2015-07-23 15:30:10 | Lượt xem: 1594

Ung thư gan là ung thư phat sinh từ gan, cần có những biện pháp phòng tránh ....

Ung thư gan là ung thư phát sinh từ gan, các tế bào ác tính (ung thư) phát sinh từ các mô trong gan. Các dạng khác nhau của ung thư gan nguyên phát thường được đặt tên theo loại tế bào mà từ đó ung thư đã phát triển. Ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) phát sinh từ các tế bào chính của gan được gọi là các tế bào gan và chiếm khoảng 85% các ca ung thư gan nguyên phát

1. Hạn chế sử dụng chất kích

Hãy nói không với rượu bia, phòng ngừa bệnh ung thư gan

    Nhiều chất kích thích ảnh hưởng tới sức khỏe như rượu, bia,… tác hại đã được nghiên cứu và chứng minh rõ ràng, nó ảnh hưởng tới nhiều cơ quan như thận, gan, dạ dày,...Trong đó gan là cơ quan bị tổn thương nhiều nhất.
Khi uống rượu, chất cồn được hấp thu nhanh chóng vào máu qua niêm mạc dạ dày và ruột. Toàn bộ lượng máu ở đường tiêu hóa đều phải đi qua gan trước khi về tim. Vì vậy, gan là nơi tập trung nồng độ cồn cao nhất. Tế bào gan có hệ thống men (enzyme) chuyển hóa cồn, biến đổi cồn qua một chuỗi phản ứng hóa học để cuối cùng cho ra CO2 và nước, thải ra ngoài qua nước tiểu và phổi. Song khả năng của gan chỉ có hạn, nó chỉ có thể xử lý được một lượng cồn nhất định mỗi giờ. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến ung thư gan. Vậy hãy nói không với bia, rượu là một sự lựa chọn thông minh.

2. Luyện tập thể dục, thể thao

Luyện tập thể dục thể thao phòng tránh mắc bệnh ung thư gan

Luyện tập thể dục thể thao ngoài giúp cho vóc dáng gọn nhẹ, mà còn có sức khỏe tốt, giúp cơ thể có sức đề kháng với nguy cơ mắc bệnh ung thư gan.

3. Tránh tiếp súc với hóa chất độc hại

Nếu như công việc hằng ngày của bạn tiếp xúc với nhiều hóa chất độc hại, hãy dùng bảo hộ lao động để tránh tiếp xúc với hóa chất một cách trực tiếp. Việc tiếp xuc với nhiều hóa chất độc hại sẽ dẫn đến việc mắc nhiều bệnh ung thư khác nhau như ung thư dạ dày, ung thư phổi,... chứ không riêng gì ung thư gan.

4. Tiêm phòng viêm gan B

Để có thế thể phòng ngừa và ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh ung thư gan bằng việc bạn hãy tiêm phòng vac-xin viêm gan B, bởi viêm gan B có thể lây qua nhiều con đường: quan hệ tình dục với người bị bệnh viêm gan B, quan hệ tình dục với nhiều người, chung sống với người mắc HBV mãn tính, tiếp xúc với máu của người bị nhiễm bệnh, người chạy thận nhân tạo.

5. Chế độ ăn uống hợp lý

Với chế độ ăn uống không nhiều chất béo, ít muối, nhiều rau xanh và trái cây, giúp nguy cơ phòng tránh bệnh ung thư gan cũng như những bệnh ung thư khác.

6. Khám bệnh định kì

Việc khám chữa bệnh định kì giúp chúng ta phát hiện sớm bệnh, khi đó sẽ có phác đồ điều trị hợp lý để ngăn ngừa những khối u phát triển, loại trừ nó ra khỏi cơ thể, đừng để đến khi có các triệu chứng bệnh ung thư gan, việc chữa trị sẽ gặp khó khăn hơn, tốn nhiều thời gian và tiền của. Đặc biệt những người có thể có nguy cơ cao: mắc bệnh viêm gan B, gia đình có tiền sử mắc ung thư gan, gan nhiếm mỡ… cần thường xuyên khám bệnh định kì để có kế hoạch sàng lọc ung thư gan.

Cảm nghĩ khách hàng

Chứng nhận quốc tế

Mạng xã hội

Thực phẩm chức năng

Chính sách và bảo mật