Hotline : 01234.689.345

Bệnh ung thư cổ tử cung

Ngày đăng: 2014-12-12 10:04:21 | Lượt xem: 1905

Bệnh ung thư cổ tử cung thường xảy ra ở nữ giới trong độ tuổi 40 – 70 tuổi, nhưng nó cũng có thể xảy ra sớm hơn với những độ tuổi trẻ như 20 tuổi. Chính vì vậy phụ nữ nên xét nghiệm phiến đồ âm đạo để lấy những tế bào gốc từ lớp bề mặt tử cung để quan sát và phát hiện ra những biểu hiện bất thường. Trước khi quan hệ tình dụng thì nên sử dụng phương pháp xét nghiệm này 2 năm 1 lần và để duy trì cuộc sống lâu dài.

Các nguyên nhân gây ra bệnh ung thư cổ tử cung:

Các bác sĩ nghiên cứu cho biết virus HPV chiếm đến 95% nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Bệnh ung thư cổ tử cung và trong suốt quá trình quan hệ tình dục có liên quan chặt chẽ với nhau, chúng có khả năng lây nhiễm truyền bệnh virus.

Bệnh ung thư cổ tử cung có thể thấy bất kỳ ở người phụ nữ nào, do một trong những nguyên nhân sau có thể dẫn đến:

-          Sinh đẻ nhiều lần

-          Có nhiều bạn tình (đặc biệt những người bạn tình này lại có nhiều bạn tình khác nữa)

-          Bị mắc bệnh virus đường tình dục từ nhỏ

-          Những người phụ nữ thường hay hút thuốc

-          Người đang điều trị bằng thuốc ức chế, giảm miễn dịch, làm cho họ dễ bị nhiễm trùng.

-          Con gái của những người phụ nữ đang điều trị DES ( Diethylstillbestol) trong thời kỳ mang thai, thuốc này được dùng chống xảy thai.

Vị trí bị ung thư cổ tử cung

Nên xét nghiệm phiến đồ âm đạo ở đâu?

-          Phiến đồ âm đạo là phương pháp kiểm tra bằng cách lấy những tế bào trên bề mặt của tử cung rồi đưa lên phiến kính và soi dưới kính hiển vi để phát hiện ra các bất thường.

-          Phụ nữ nên làm những phương pháp xét nghiệm này ngay sau khi quan hệ tình dục. Nên làm xét nghiệm này ít nhất 2 năm 1 lần để duy trì cuộc sống dài lâu.

-          Những nơi mà chị em phụ nữ có thể đến làm phiến đồ âm đạo tại các bệnh viện chuyên khoa về ung thư, các bệnh viện phụ sản và những trung tâm dịch vụ về dân số và chăm sóc sức khỏe sinh sản.

 Xét nghiệm phiến đồ âm đạo ở phụ nữ

Các triệu chứng của bệnh gây ra:

Giai đoạn tiền ung thư: trong giai đoạn này dị sản và loạn sản thường không rõ biểu hiện gì, vì vậy cần phải xét nghiệm phiến đồ âm đạo để phát hiện ra bệnh.

Giai đoạn ung thư thể xâm lấn: biểu hiện chính là ra máu âm đạo bất thường, ra máu giao hợp có thể ít hoặc chảy máu nhiều như kinh nguyệt.

Triệu chứng thứ 2 là ra khí hư âm đạo màu vàng nhạt hoặc nhầy máu, đặc biệt ra khí hư rất hôi ở bệnh nhân có tổn thương hoại tử nhiều.

Một số bệnh nhân có thể có biểu hiện đau vùng thắt lưng cùng hoặc vùng mông, các triệu chứng này có thể liên quan đến các hạch vùng chậu hoặc hạch cạnh động mạch chủ chèn ép vào các rễ thần kinh thắt lưng cùng hoặc có thể gây ra giãn thận.

Ngoài ra còn một số triệu chứng liên quan đến trực tràng và hệ tiết niệu như: đi tiểu ra máu, đi ngoài ra máu có thể xuất hiện khi khối u xâm lấn vào bàng quang và trực tràng.

Cảm nghĩ khách hàng

Chứng nhận quốc tế

Mạng xã hội

Thực phẩm chức năng

Chính sách và bảo mật