Hotline : 01234.689.345

Bệnh ung thư dương vật: Nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị

Ngày đăng: 2014-12-26 16:15:04 | Lượt xem: 3342

Ung thư dương vật là ung thư ác tính thường thấy ở hệ thống sinh dục nam. Ung thư dương vật chủ yếu phát sinh ở nam giới trung , cao tuổi, độ tuổi thường là 60, tuổi tác càng cao thì càng dễ mắc bệnh, tỉ lệ mắc cao nhất là 70 tuổi. Tuy nhien ung thư dương vật cũng có thể phát bệnh ở người trẻ tuổi.

Ung thư dương vật có nguy hiểm gì?

Vài năm gần đây, ung thư dương vật trở thành một trong những bệnh nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng của nam giới,mà nam giới không nên coi nhẹ.nguyên nhân gây bệnh đến nay vẫn không rõ, theo quan sát lâm sàng và thống kê cho thấy, khả năng ung thư dương vật phát bệnh và hẹp bao quy đầu hay thừa bao quy đầu có liên quan mật thiết với nhau.

Có nhiều bệnh về dương vật dễ trở thành ung thư trước đó như: u nhú dương vật, sùi mào gà, chứng bạch sản dương vật, tăng hồng sản bộ phận sinh dục. Đầu dương vật của bệnh nhân bỗng nhiên có u không lí do, không đau, không ngứa, u không ngừng phát triển, giống như hoa trà,xuất hiện ở bề mặt dương vật,

 khiến cho dương vật bị biến dạng. Hơn nữa bề mặt khối u còn bị loét, có mùi và dịch. Tùy theo bệnh tình phát triển, xuất hiện thêm hạch gần khôi su dương vật, sau đó sẽ di căn tới gan, phổi, thậm chí đe dọa tính mạng bệnh nhân.

Tình trạng bị ung thư dương vật

Triệu chứng ung thư dương vật

Triệu chứng của ung thư dương vật ở từng người là khác nhau. Có những bệnh nhân do bị ung thư xâm lấn bao quy đầu hoặc do nhiễm trùng dẫn đến tiết dịch có mùi khó chịu; có những người giai đoạn sớm lại không có triệu chứng gì rõ ràng, cho đến khi ung thư di căn mới phát hiện được bệnh. Vậy ung thư dương vật có triệu chứng như thế nào?

1, Da quanh dương vật dày hơn bình thường.

2, Bao quy đầu da căng, mỏng, bóng hơn.

3, Dương vật, quy đầu hoặc da bao quy đầu xuất hiện nốt sần, loét, mụn cóc, sờ vào có thể đau, hoặc không đau.

4, Dương vật xuất hiện vết loét lâu ngày không khỏi.

5, Bao quy đầu tiết dịch dạng mủ trong thời gian dài.

6, Khi da vùng dương vật hoặc bao quy đầu không thể lật, sờ vào có thể phát hiện cục nhỏ như khối u hoặc giống mụn, có chỗ ấn vào sẽ thấy đau.

7, Tiểu đau, không sưng, nghiêm trọng hơn có thể bị bí tiểu hoặc tiểu rắt.

8, Toàn thân giảm cân nhanh, thiếu máu, ăn uống không ngon miệng.

9, Hạch bẹn nổi to.

Triệu chứng bị ung thư dương vật

Khi xuất hiện những triệu chứng dương vật nổi mụn hoặc da vùng dương vật dày lên, có thể đến bệnh iện khám, kiểm tra trực tràng, để xác định bệnh chính xác. Nếu phát hiện vùng bao quy đầu dương vật có khối u, đi tiểu khó khăn, không sưng,…thì nên đến bệnh viện kiểm tra bằng phương pháp hình ảnh học. Trường hợp triệu chứng đã nghiêm trọng thì cần làm sinh thiết vùng bệnh để có chẩn đoán chính xác.

Nếu xuất hiện những triệu chứng kể trên, rất có khả năng là do ung thư dương vật gây ra, cũng có thể là do căn bệnh khác. đến bệnh viện ngay, kiểm tra xét nghiệm đầy đủ để phát hiện bệnh sớm nhất.

Những thiết bị kiếm tra tiên tiến và đội ngũ bác sỹ có kinh nghiệm phong phú, có thể giúp bạn nâng cao khả năng chẩn đoán sớm ung thư dương vật. Đối với điều trị ung thư dương vật, bác sỹ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh, tình trạng sức khỏe của bạn để áp dụng biện pháp điều trị nào phù hợp trong số 12 phương pháp điều trị ung thư tổng hợp bằng các phương pháp vết thương nhỏ, để nâng cao hiệu quả của điều trị, cố gắng tối đa bảo tồn dương vật và cải thiện chất lượng sống của bạn.

Chẩn đoán ung thư dương vật

Chẩn đoán và điều trị ung thư dương vật giai đoạn sớm sẽ giúp nâng cao được hiệu quả điều trị. kinh nghiệm chuyên môn của các bác sỹ phong phú, sẽ giúp cho việc đưa ra kết quả chẩn đoán được chính xác hơn.

Nếu bạn xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc ung thư dương vật, bác sỹ sẽ giúp bạn lựa chọn phương pháp kiểm tra phù hợp nhất:

Điều trị bệnh ung thư dương vật tại Singapore

Phương pháp chẩn đoán ung thư dương vật

1. Kiểm tra trực quan: bác sỹ có nhiều kinh nghiệm sẽ kiểm tra bằng cách quan sát và sờ để xem kích thước, vị trí, sự di chuyển của khối u và mức độ xâm lấn xung quanh. Sờ hạch 2 bên bẹn cũng rất quan trọng, có thể phát hiện tình trạng di căn hạch hay chưa. Một khi sờ thấy có gì bất thường, cần tiến hành kiểm tra thêm các bước cụ thể hơn để xác định chính xác bệnh.

2. Kiểm tra trực tràng bằng tay giúp kiểm tra tình trạng xâm lấn của khối u và sự xuất hiện khối u vùng chậu.

3. Kiểm tra hình ảnh

(1) Siêu âm: Siêu âm có giá trị trong chẩn đoán khối u nguyên phát, có thể phán đoán có hay không sự xâm lấn dạng xốp. Nhưng đối với khối u dưới da dạng liên kết ở vùng đầu dương vật hoặc xâm lấn niệu đạo dạng xốp thì khó có thể xác định được.

(2) Chụp CT, MRI: Khi siêu âm không rõ ràng có thể lựa chọn phương pháp chụp MRI. Đặc biệt là khi khối u xâm lấn dạng xốp tại dương vật, có thể phân biệt được độ sâu của sự xâm lấn, giúp cho việc phân chia gia đoạn bệnh được chính xác. Chụp CT chủ yếu áp dụng cho kiểm tra vùng háng, vùng xương chậu và xác định có bị di căn xa hay chưa.

(3) Chụp hạch: có giá trị đối với chẩn đoán khối u dương vật di căn, có thể thông qua vùng thắt lưng, dương vật, tuyến hạch để chụp phim, giúp phát hiện di căn.

4. Sinh thiết tế bào

Trước khi áp dụng liệu pháp điều trị đầu tiên, bác sỹ đều phải tiến hành sinh thiết tế bào khối u nguyên phát và sinh thiết hạch, ngoài việc để chẩn đoán bệnh chính xác ra, còn có thể thu được kết quả của việc có bị xâm lấn huyết quản hay không, phân cấp được loại tế bào ổ bệnh, giúp cho việc lựa chọn hướng điều trị ung thư dương vật được chính xác hơn. Sinh thiết một khi phát hiện tế bào ung thư, cần lập tức tiến hành điều trị, những phương pháp điều trị của chúng tôi gồm có: phẫu thuật, dao đông lạnh, cấy hạt phóng xạ, liệu pháp can thiệp, miễn dịch sinh học, điều trị gen trúng đích.

Cảm nghĩ khách hàng

Chứng nhận quốc tế

Mạng xã hội

Thực phẩm chức năng

Chính sách và bảo mật