Hotline : 01234.689.345

Bệnh ung thư gan có lây nhiễm không?

Ngày đăng: 2015-01-15 09:47:09 | Lượt xem: 1643

Ung thư gan là căn bệnh có tỉ lệ tử vong cao thứ 3 chỉ sau ung thư dạ dày và ung thư thực quản. Ung thư gan giai đoạn đầu hầu như không có triệu chứng, khi người bệnh phát hiện ra cơ thể có phản ứng rõ ràng thì thường đã bước vào giai đoạn cuối. Nhiều người bệnh và gia đình bệnh nhân thắc mắc và băn khoăn liệu bệnh ung thư gan có thể lây nhiễm được không?

Các chuyên gia bệnh gan chỉ ra rằng, bản thân căn bệnh ung thư gan không lây nhiễm được, người nhà và bạn bè của người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm sẽ không bị lây trực tiếp. Tuy nhiên gia đình và người thân cũng không thể coi thường được, bởi vì nguyên nhân gây ra bệnh ung thư gan có rất nhiều và có thể ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Các bước phát triển của bệnh ung thư gan

Bản thân bệnh ung thư gan không có tính lây nhiễm, nhưng 90% bệnh ung thư gan là do viêm gan B chuyển biến thành, mà viêm gan B có tính lây nhiễm, tuy nhiên thông thường lây qua dịch cơ thể hoặc đường máu, khi tiếp xúc thân mật với người bệnh ung thư gan chỉ cần trên cơ thể không có vết thương thì không cần lo lắng. Viêm gan mãn tính là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ung thư gan. Phần lớn người bệnh viêm gan mãn tính đều có thể lây nhiễm, nếu người bệnh mắc ung thư gan do viêm gan virus thì người tiếp xúc thân mật với họ rất có khả năng bị lây nhiễm và gián tiếp tăng nguy cơ mắc ung thư gan. Vì vậy cần tăng cường phòng chống các loại viêm gan mãn tính để ngăn ngừa hiệu quả khả năng mắc ung thư gan.

Ngoài viêm gan mãn tính ra, còn có một số nguyên nhân khác dẫn đến ung thư gan mà những nguyên nhân này luôn tồn tại thường trực trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Các chuyên gia bệnh gan cho biết, các yếu tố dễ dẫn đến ung thư gan bao gồm: aflatoxin, nguồn nước bị ô nhiễm, uống rượu, hút thuốc lá, nitrosamine, mất cân bằng nguyên tố vi lượng, tế bào gan trong cơ thể do ảnh hưởng tổng hợp của những yếu tố trên có thể sẽ mất đi điều tiết khống chế bình thường, xảy ra phát triển hoặc biến dị không giới hạn, cuối cùng hình thành u ung thư không chịu sự khống chế của cơ thể và các cơ quan bình thường tại nơi xảy ra biến dị tế bào.

Tình trạng bị mắc bệnh ung thư gan

Một số gia đình của bệnh nhân ung thư gan cũng mắc phải bệnh này, nguyên nhân chủ yếu là do giữa các thành viên trong gia đình có chung chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt, đây là những yếu tố quan trọng dẫn đến nguy cơ mắc ung thư gan. Vì vậy mọi người cần đề cao cảnh giác và chú ý hơn đến việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Cảm nghĩ khách hàng

Chứng nhận quốc tế

Mạng xã hội

Thực phẩm chức năng

Chính sách và bảo mật