Hotline : 01234.689.345

Cảm nhận cuộc sống mới của các bệnh nhân tại bệnh viện Raffles

Ngày đăng: 2014-10-15 09:50:29 | Lượt xem: 974

Trong suốt 8 năm dài, bà Astrid đã phải sống chung với những vấn đề bệnh lý mắt phải của bà. Khi bệnh mới chớm, bà đã sang tận Boston để tìm phương pháp điều trị, họ chẩn đoán bà bị thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (ARMD) gây ra mất thị lực không thể phục hồi. Bác sĩ tại Boston cho hay không có phương pháp nào có thể chữa sáng mắt bà. Ý chí mạnh mẽ đã giúp bà gạt bệnh tật sang một bên và tiếp tục làm việc như một nhà hóa học.

Cho đến năm 2006, bà bắt đầu thấy đau thái dương và nhức đầu dữ dội, thị lực của bà bị ảnh hưởng nặng, bà không còn nhìn thấy mọi thứ theo một đường thẳng.

Bà Astrid buồn bã nói: "mọi thứ thế giới của tôi trở nên lệch lạc, lượn sóng và không thống nhất. Tôi không thể nhìn thấy cánh cửa kính ngay cả khi nó ở ngay trước mặt tôi. Khi đi mua sắm, rất khó khăn cho tôi trong việc bước lên xuống cầu thang cuốn đồng thời tôi thường xuyên bị té ngã, điều hoàn toàn không tốt cho phụ nữ ở độ tuổi của tôi.” Anh rể của bà, ông Ganda hết sức lo lắng và giới thiệu bà với bác Lee Jong Jian, chuyên gia tư vấn bác sĩ nhãn khoa vào tháng 7 năm 2006 thông qua con trai riêng của mình, bác sĩ Iwan, bác sĩ mắt đã từng trải qua đào tạo tại Singapore.

Điều trị bong võng mạc tại bệnh viện Raffles

Sau khi kiểm tra tỉ mỉ tình trạng bệnh của bà, bác sĩ Lee cho biết có một tia hy vọng giúp bà lấy lại thị lực của mình. Ông chẩn đoán bà bị hội chứng kéo vitreo-điểm vàng, bác sĩ Lee giải thích thêm: “bà Astrid bị vấn đề biến dạng tầm nhìn do các lực kéo của các thủy tinh thể hình thành nằm phía trên màng điểm vàng, chịu trách nhiệm về tầm nhìn sắc nét, các lớp thần kinh bị bóp méo, dốc khiến hình ảnh lượn sóng. Với tiến bộ mới trong kỹ thuật và hình ảnh tiên tiến hiện tại, chúng ta có thể đánh giá mức độ nghiêm trọng và lên kế hoạch điều trị phẫu thuật thích hợp mà trước đây không có."

Sau đó, bác sĩ Lee giải thích rằng ca phẫu thuật sẽ mất khoảng 45 phút với tỷ lệ thành công 95% và tỉ lệ thị lực phục hồi là 70%. Sau một cuộc thảo luận kỹ càng cùng bác sĩ Lee, bà Astrid đã đủ tự tin rằng bác sĩ Lee thực sự có thể giúp bà. Thủ thuật xâm lấn tối thiểu - vitrectomy với màng vỏ đã được tiến hành thành công vào ngày 25 tháng 1 năm 2007. Sau 30 phút phẫu thuật không đau, Astrid được đưa về phòng hồi sức sau phẫu thuật.  Khi cô thức dậy vào sáng hôm sau, cơn đau thái dương của cô đã biến mất. Đồng thời Astrid vui mừng nhận ra cô có thể nhìn thấy những đường thẳng và màu sắc rõ nét! "Gia đình tôi rất hạnh phúc, chúng tôi đã có một buổi tiệc nhỏ ăn mừng cho quyết định đúng đắn khi sang Singapore điều trị” Astrid chia sẻ.

Trong vòng chưa đầy một tháng, Astrid có thể nhìn xa đến 2m mà không có vấn đề gì. Từng là một người sống phụ thuộc vào gia đình khi phải di chuyển hay đi lại, bây giờ bà Astrid có thể tự đi bộ một mình. "Tôi thậm chí có thể đi bộ xung quanh trong một phòng rất tối", bà Astrid vui vẻ tuyên bố.

“Bà Astrid phục hồi vượt quá mong đợi của tôi. Mắt của bà phục hồi đến 90% khi tôi nghĩ rằng nó chỉ có thể đạt mức 70%. Và tôi tin rằng nếu bà ấy đã đến để điều trị sớm hơn, kết quả có thể sẽ tốt hơn", Bác sĩ Lee đánh giá.

Bệnh viện Raffles là bệnh viện tư tuyến trên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Singapore và Đông Nam Á. Với hơn 30 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, thương hiệu Raffles đồng nghĩa với uy tín và chất lượng cao cho bệnh nhân chữa bệnh ở Singapore

Các bệnh nhân Việt Nam khi đến với bệnh viện Raffles sẽ nhận được sự hỗ trợ hoàn toàn miễn phí trong suốt quá trình từ việc nhận tư vấn từ xa của bác sĩ, đặt lịch hẹn, sắp xếp chuyến đi, nơi ở, gia hạn visa, và hỗ trợ dịch thuật khi gặp bác sĩ nhãn khoa

Cảm nghĩ khách hàng

Chứng nhận quốc tế

Mạng xã hội

Thực phẩm chức năng

Chính sách và bảo mật