Hotline : 01234.689.345

Canxi giúp ngăn ngừa được bệnh ung thư đại tràng

Ngày đăng: 2014-10-08 09:45:26 | Lượt xem: 1363

Ung thư đại tràng là căn bệnh khởi phát từ trong ruột già. Căn bệnh này thường gặp ở độ tuổi 50 -70. Do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới sự phát triển của ung thư đại tràng. Việc áp dụng những phương pháp đơn giản như sử dụng các loại thực phẩm, canxi giúp có thể giúp ngừa ung thư đại tràng. Nghiên cứu cho thấy việc bổ sung canxi có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành các polyp đại tràng, có thể ngừa ung thư đại trực tràng.

Canxi là gì?

Canxi là một khoáng chất thiết yếu cho cơ thể thường được tìm thấy trong sữa, sữa chua, pho mát và các loại rau màu xanh đậm. Nó cũng được tìm thấy trong một số loại ngũ cốc, các loại đậu (bao gồm cả đậu Hà Lan, đậu, đậu lăng, và đậu phộng), và các loại hạt.

Canxi là một khoáng chất thiết yếu cho cơ thể

Canxi là một khoáng chất thiết yếu cho cơ thể

Canxi là thành phần chính của xương và răng. Nó cũng cần thiết cho việc giúp cầm máu và sự hoạt động của các dây thần kinh , cơ bắp và trái tim.

Nghiên cứu cho thấy canxi có thể giúp ngừa ung thư đại trực tràng?

Người ta cho rằng lợi ích từ canxi là do từ sự kết hợp của canxi và các axit béo trong ruột có thể giúp ngăn ngừa ung thư đại trực tràng

Trong các nghiên cứu ung thư ở Mỹ, họ đã phân tích chế độ ăn của hơn 120.000 nam giới và phụ nữ. Những người có hàm lượng canxi cao ít có nguy ung thư đại trực tràng hơn so với những người có lượng canxi thấp.

Tương tự như vậy, nghiên cứu sức khỏe cho biết trong hơn 135.000 nam giới và phụ nữ, những người tiêu thụ khoảng hơn 700 mg canxi mỗi ngày sẽ giảm 35 – 45% nguy cơ ung thư đại tràng so với khẩu phần hàng ngày của những người có lượng canxi 500 mg hoặc ít hơn.

Canxi có nhiều trong thực phẩm giúp ngừa ung thư đại trực tràng

Canxi có nhiều trong thực phẩm giúp ngừa ung thư đại trực tràng

Trong một phân tích liên quan đến hơn 293.000 nam giới và 198.000 phụ nữ ở Viện Y tế Quốc gia –American cho thấy chế độ ăn uống canxi và bổ sung canxi giảm 20% ung thư đại tràng ở nam giới và giảm 30% ung thư đại tràng ở phụ nữ .

Trong năm 2007, Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới / Viện nghiên cứu ung thư Mỹ (WCRF / AICR) công bố việc xem xét các bằng chứng liên quan đến thực phẩm, dinh dưỡng và hoạt động thể chất để giảm nguy cơ ung thư. Báo cáo kết luận rằng canxi có thể có tác dụng bảo vệ chống lại ung thư đại tràng.

Có rất nhiều lợi ích từ việc bổ sung canxi giúp phòng chống ung thư. Vì vậy, một chế độ ăn uống giàu canxi là một ý tưởng tốt giúp phòng ngừa và ngăn chặn sự xâm lấn của các tế bào ung thư đại tràng.

Khuyến cáo về cách sử dụng canxi để phòng ngừa ung thư đại trực tràng

Bổ sung vừa đủ canxi giúp cơ thể khỏe mạnh, đẩy lùi nguy cơ ung thư

Bổ sung vừa đủ canxi giúp cơ thể khỏe mạnh, đẩy lùi nguy cơ ung thư

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sử dụng canxi có trong các loại thực phẩm được bổ sung trong khẩu phần ăn hàng ngày sẽ giúp cơ thể đảm bảo đủ dưỡng chất cần thiết. Mặc dù số bằng chứng cho thấy canxi có thể giúp phòng ngừa ung thư đại tràng, nhưng cũng có các bằng chứng về về việc bổ sung canxi là không phù hợp. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo chỉ nên bổ sung đầy đủ lượng canxi cần thiết chứ không nên lạm dụng việc sử dụng các chất bổ sung canxi để giảm nguy cơ của đại tràng hoặc bất kỳ loại ung thư khác.

Nếu cần tìm hiểu thêm về ung thư đại tràng, độc giả có thể liên hệ với Bệnh viện Singapore qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 01234.689.345 để được hỗ trợ tốt nhất.

Cảm nghĩ khách hàng

Chứng nhận quốc tế

Mạng xã hội

Thực phẩm chức năng

Chính sách và bảo mật