Hotline : 01234.689.345

Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư dạ dày.

Ngày đăng: 2015-10-29 13:42:54 | Lượt xem: 1043

Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người mắc bệnh ung thư dạ dày

Người mắc bệnh ung thư ngày càng gia tăng, bởi lối sống, môi trường ô nhiễm, thực phẩm không an toàn, chế độ dinh dưỡng không hợp lý… Để điều trị bệnh có hiệu quả nhất không chỉ cần phương pháp điều trị phù hợp mà cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp với người bị bệnh ung thư.

Một số chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng tới sức khỏe người mắc bệnh ung thư.

Người bị  mắc bệnh ung thư do quá trình điều trị cũng như cơ thể ảnh hưởng bởi khối u nên chế độ ăn uống giảm sút… Do đó, người mắc bệnh ung thư cần có chế độ dinh dưỡng và chăm sóc đặc biệt để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng rất cao. Chán ăn luôn la biểu hiện hay gặp ở người mắc bệnh ung thư do các chất tiết khối u, tâm sinh lý người bệnh lo lắng chán nản và do tác dụng phụ trong quá trình điều trị. Khối u phát triển, chèn ép , gây đau, có thể gây tắc nghẽn đường tiêu hóa, gây buồn nôn. Một số trường hợp phấu thuật khối u vòm họng, gan, mật… ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa và hấp thụ cơ thể. Suy dinh dưỡng còn do dưỡng chất bị khối u sử dụng, do tăng cường hoạt động miễn dịch của cơ thể.

Người mắc bệnh ung thư dạ dày nên ăn và không nên ăn gì?

Ung thư dạ dàyh

Người mắc bệnh ung thư nói chung cần tham khảo ý kiến bác sỹ điều trị về chế độ ăn uống vì nó còn phụ thuộc vào từng giai đoạn của khối u. Bênh nhân ung thư dạ dày cần đẩy đủ calo protein, vitamin và khoáng chất để duy trì sức khỏe tốt nhất. Chính vì lý do đó, người mắc bệnh ung thư dạ dày phải có chế độ dinh dưỡng không hợp lý đây đủ, không giống người bình thường và tuân thử cách khắt khe vì những loại thực phẩm ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh hơn.

Dạ dày là cơ quan ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình tiêu hóa, ảnh hưởng tới dinh dưỡng cho cơ thể, nên những người bị bệnh ung thư dạ dày bào giờ cũng khó khăn trong quá trình ăn uống. Người bệnh luôn trong tình trạng không ngon miệng lúc nào cũng cảm giác khó tiêu, đầy bụng, chán ăn. Có khi có cảm giác buồn nôn, đau đớn.

Chanh chua không tốt cho bệnh nhân ung thư dạ dày

Đối với bệnh nhân ung thư dạ dày cần cung cấp nhiều khoáng chất và vitamin để chống lại các tác nhân gây hại bên ngoài, giúp các vết thương nhanh chóng khỏi bệnh. Nếu bệnh nhân có thể ăn uống được có thể sử dụng các món canh, súp, rau xanh xay nhuyễn và các loại hoa quả mềm. Uống sau bữa ăn và giảm thiểu các chất ngọt, đường và nước trái cây có hàm lượng đường cao.

Các thực phẩm không tốt cho bệnh nhân ung thư dạ dày

Những thực phẩm gây tổn hại tới niêm mạch cho bệnh nhân ung thư dạ dày nên cần chú ý:

-Không được ăn những thức ăn có vị chua, cay: xoài, cóc, bưởi chua, dầm ớt,…

-Không sử dụng chất cồn, nước uống có ga, chè cho bệnh nhân ung thư dạ dày.

-Không uống sữa lúc đói vì men sữa ảnh hưởng tới dạ dày.

-Không sử dụng những thực phẩm quá thô cứng.

 

 

Cảm nghĩ khách hàng

Chứng nhận quốc tế

Mạng xã hội

Thực phẩm chức năng

Chính sách và bảo mật