Hotline : 01234.689.345

Chi phí trong điều trị ung thư gan

Ngày đăng: 2018-07-18 16:30:14 | Lượt xem: 107

Hiện nay, bệnh ung thư gan đã trở thành một trong những căn bệnh khá nguy hiểm trên toàn cầu. Bên cạnh đó việc điều trị ung thư gan cũng đang được phát triển hơn, hiện đại hơn nhưng vẫn chưa được điều trị dứt điểm cho bệnh nhân. Vậy, chi phí trong điều trị ung thư gan tốn kém bao nhiêu tiền? cùng OSSC chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Ung thư gan là gì?

Bệnh ung thư gan là 1 trong 8 bệnh ung thư có nguy cơ tử vong cao nhất trên toàn thế giới. Bệnh ung thư gan được bắt nguồn từ những tế bào ác tính, phân chia liên tục, không được kiểm soát và phát sinh từ mô gan. Với sự phân chia không kiểm soát này sẽ tạo thành khối u càng ngày càng lớn, đè ép lên gan và làm giảm đi chức năng của cơ quan này.

Hiện nay có 2 loại ung thư gan: ung thư gan nguyên phát và ung thư gan di căn. Với những bệnh nhân bị ung thư gan nguyên phát đều xuất phát từ những tế bào gan. Còn đối với những bệnh nhân bị ung thư gan di căn đều xuất phát từ khối u ở những cơ quan khác và di căn lên gan.

Điều trị bệnh ung thư gan

Những liệu pháp trong điều trị ung thư gan ngày nay:

Với những bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan hiện nay có khoảng 5 phương pháp để điều trị bệnh khá phổ biến như dưới đây :

+ Phẫu thuật để cắt bỏ hoàn toàn phần gan có chứa khối u nhằm giảm thiếu tối đa khả năng phát triển của khối u này.

+ Cấy ghép gan: cắt bỏ hoàn toàn phần gan hỏng và cấy ghép gan mới phù hợp với bệnh nhân.

+ Đông lạnh khối u

+ Sử dụng nhiệt độ cao để tiêu diệt khối u

+ Tiêm cồn trực tiếp vào khối u ác tính

+ Sử dụng thuốc nhắm

+Hóa trị: dùng thuốc hóa chất tác động trực tiếp đến khối u

+ Xạ trị: đối khối u bằng hình thức bức xạ.

Với mỗi biện pháp đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng biệt, bởi vậy chúng tùy thuộc vào từng giai đoạn mà bác sĩ sẽ đưa ra liệu pháp điều trị thích hợp nhất.

Trong đó với những liệu pháp từ 1-6 là những liệu pháp được sử dụng để điều trị và giúp ngăn ngừa sự phát triển mạnh của khối u tại những giai đoạn đầu và giai đoạn giữa của ung thư gan. Việc hóa trị và xạ trị là phương pháp điều trị cho bệnh nhận khi đã bước vào giai đoạn cuối.

Đặc thù là bệnh ung thư, cho nên với phương pháp nào cũng không thể chữa dứt điểm được vừa thậm chí với một số tế bào ung thư còn có khả năng di căn tạo ra ung thư ở những bộ phận khác. Bởi vậy, bệnh nhân cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng về tâm lý và kinh tế để có thể bước vào thời gian chữa bệnh tốt nhất.

Chi phí để điều trị bệnh ung thư gan

Chi phí để điều trị bệnh ung thư:

Theo sự nhận định của PGS – TS Trần Văn Thuấn, thì chi phí để điều trị bệnh ung thư gan hiện nay khá tốn kém. Giai đoạn phát hiện càng muộn thì chi phí để điều trị bệnh càng cao. Và thậm chí, có rất nhiều người đã không đáp ứng được chi phí điều trị mà chấp nhận sống cùng với bệnh và chờ chết chứ không chịu điều trị.

Khi còn ở giai đoạn sớm thì chi phí điều trị cho một lần điều trị bệnh ung thư gan sẽ giao động khoảng 6-8 triệu đồng. Đây là mức giá chi phí điều trị đối với những bệnh nhân trong giai đoạn còn đang ủ bệnh.

Cò với những người đã phát bệnh thì chi phí điều trị có thể lên tới hàng trăm triệu đồng, trong khi đó, chi phí thuốc men là không hề nhỏ. Đối với điều trị ung thư gan sử dụng thuốc Glivec thì chi phí có thể len đến 500 triệu đồng cho mỗi năm, còn với loại thuốc Erlotinib thì người bệnh sẽ tốn tới 40 triệu cho mỗi tháng…..

Không chỉ đắt ở khâu chữa bệnh và thuốc men, việc khám bệnh và làm xét nghiệm luôn liên quan tới bệnh ung thư gan cũng khá lớn. Theo sự đánh giá trung bình của các bệnh viên thì khám gan sẽ tốn từ 300-500.000 đồng.

TS-BS Phạm Xuân Dũng cũng cho biết, những phương pháp được điều trị: phẫu thuật, hóa trị, thì việc điều trị vẫn giữ hàng năm, kỹ thuật tiên tiến và chi phí thuốc,… cũng tăng khiến cho việc điều trị bệnh ung thư gan có chi phí tăng khá cao. Và thậm chí, đối với bệnh ung thư trong giai đoạn cuối thì chi phí có thể chạm tới mốc 800 triệu.

Bởi vậy, nếu bệnh nhân có bảo hiểm y tế thì tiền viện phí sẽ được giảm tới 76%, khá lợi cho họ, và đặc biệt là trong những trường hợp này.

Cảm nghĩ khách hàng

Chứng nhận quốc tế

Mạng xã hội

Thực phẩm chức năng

Chính sách và bảo mật