Hotline : 01234.689.345

Đau ngực có là biểu hiện của ung thư vú không?

Ngày đăng: 2015-07-17 11:53:45 | Lượt xem: 1289

Ung thư vú là căn bệnh nguy hiểm, cướp đi sinh mạng của hàng triệu phụ nữ mỗi năm, những dấu hiệu nhận biết của bệnh ung thư vú cần được biết để điều trị kịp thời.

Ung thư vú là căn bệnh cướp đi biết bao nhiêu sinh mạng của hàng triệu phụ nữ trên thế giới mỗi năm và căn bệnh này không những không giảm mà có nguy cơ gia tăng. Để giảm nguy cơ gây tử vong do  căn bệnh này, việc sớm phát hiện những triệu chứng giúp quá trình điều trị đạt hiệu quả cao tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra.

Một trong những biểu hiện chị em thường mắc phải là đau ngực, vậy đau ngực có là một dấu hiệu của ung thư vú hay không?

Theo bác sỹ ung thư vú là một căn bệnh trong đó tế bào ung thư(tế bào ác tính) tăng sinh không kiểm soát trong mô vú. Ống dẫn hoặc tiểu thùy của vú là nơi mà các tế bào này phát sinh. Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì những tế  bào này sẽ ngày càng phát triển xâm nhập các mô xung quanh hay di căn sang các cơ thể khác trên cơ thể.

Đau tức ngực là một biểu hiện thường xuyên xảy ra gây cảm giác đau tức vùng ngực và khiến chị e lo lắng liệu đó có phải là triệu chứng cảnh cáo mắc bệnh ung thư vú hay không? Triệu chứng đau bụng thường hay có ở phụ nữ ở độ tuổi sinh sản, bên cạnh đó trẻ em và những người già cũng là những đối tượng có khả năng gặp phải. Thông thường những cơn đâu xuất hiện đột ngột và có biểu hiện mất ngay sau đó và có thể ở một bên vú và cả hai vú. Những cơn đau này mặc dù không ảnh hưởng đến tính mạng xong tác động trực tiếp đến tâm lý cũng như chất lượng cuộc sống, gây lo lắng, làm ảnh hưởng tới tinh thần cũng như trong cuộc sống.

Theo bác sỹ tại bệnh viện Raffles , bệnh ung thư vú thường xuyên xuất hiện với triệu chứng đó là một khối u có thể gây đau hoặc không đau. Nếu bệnh nhân có cảm giác đau tức vùng ngực có thế đó là triệu chứng cảnh báo nguy cơ mắc một số căn bệnh khác. Ung thư vú là căn bệnh không tác động đến dây thần kinh và các tế bào phát triển âm thầm, không gây cảm giác đau đớn cho người bệnh.

Dau hieu nhan biet ung thu vu

Vậy đau ngực không đủ căn cứ để đi đến kết luận đó là bệnh ung thư vú mà có thể là triệu chứng bệnh lý nào đó.

Một số nguyên nhân dẫn đến việc đau tức ngực ở phụ nữ:

-          Sự thay đổi nồng độ hormone của cơ thể thời kì mang thai, hành kinh hay tiền mãn kinh.

-          Tuyến vú bị viêm nhiễm.

-          Tuyến vú bị tắc.

Để có thể đưa ra kết luận chính xác về nguy cơ mắc bệnh, bệnh nhân cần được tiền hành kiểm tra tổng quát với sự tham gia của các thiết bị y tế và các bác sỹ với chuyên môn cao.

Các bác sỹ khuyến cáo khi cơ thể có những dấu hiệu sau cần đến ngay cơ sở chuyên khoa về ung bướu để thăm khám và điều trị kịp thời:

-          Bên trong vú xuất hiện khối u.

-          Hình dáng núm vú thay đổi.

-          Đầu vú chảy dịch, chảy mủ.

-          Vùng da vú có những thay đổi bất thường như nấm đỏ, ngứa rát, có màu khác thường.

Việc phát hiện và điều trị ung thư vú sớm có ý nghĩa quan trọng giúp điều trị có hiệu quả cũng như giảm thiểu chi phí tối đa. Nếu bệnh nhân có biểu hiện đau ngực cần đến ngay cơ sở để khám chữa bệnh.

Cảm nghĩ khách hàng

Chứng nhận quốc tế

Mạng xã hội

Thực phẩm chức năng

Chính sách và bảo mật