Hotline : 01234.689.345

Điều trị ung thư đại trực tràng tại singapore – Sự lựa chọn sáng suốt

Ngày đăng: 2016-06-21 09:56:49 | Lượt xem: 1473

Ung thư đại trực tràng ngày cần được phát hiện và điều trị ung thư kip thời 

1.Ung thư đại trực tràng là gì?

Ung thư đại trực tràng là ung thư khởi nguyên từ ruột già, là phần cuối của đoạn tiêu hóa. Thức ăn sau khi nhai được nuốt qua thực quản và dạ dày, thức ăn tiêu hóa rồi xuống ruột non, rồi hấp thụ qua các bổ dưỡng. Ruột non tiếp nối với ruột già, còn gọi là đại tràng, có tác dụng hấp thụ nước chất cuối cùng của chất bổ dưỡng và nơi chứa chất bã. Đại tràng được chia làm 4 đoạn, ung thư có thể được khởi phát từ bất kì đoạn nào, khôi u tại đại tràng xuất phát từ lớp trong cùng của thành ruột, rồi xâm lấn ra các lớp khác của thành ruột.

Ung thư đại trực tràng

2.Nguyên nhân ung thư đại trực tràng

Hiện nay chưa biết chính xác nguyên nhân gây ung thư đại trực tràng, tuy nhiên có một số yếu tố dẫn đến mắc bệnh ung thư đại trực tràng.

+ Các polip đại trực tràng

Chúng mọc trên bên trong các đại trực tràng, đa phần lành tính, nhưng có thể một số sẽ phát triển thành khối ung thư.

+ Viêm loét đại tràng

Nếu bị viêm loét đại tràng trong nhiều năm mà không được chữa trị, sẽ có nguy cơ phát triển thành khối ung thư đại tràng

+ Gia đình có người mắc bệnh ung thư đại trực tràng

Nếu bạn có một tiền sử gia đình có người mắc bệnh ung thư đạ trực tràng, bạn có nhiều khả năng mắc bệnh hơn những người khác.

+ Lối sống

Những người hút thuốc lá, nhiều chất béo, thịt đỏ hoặc ăn ít chất xơ có nguy cơ mắc bệnh cao.

+Tuổi trên 50

Phần lớn người mắc bệnh ung thư đại trực tràng được chuẩn đoán sau tuổi 50 và lớn hơn.

3.Các triệu chứng 

-Bị ảnh hưởng tới đường ruột, dẫn tới thường xuyên bị tiêu chảy và táo bón…

-Cảm giác ruột bị trống rỗng.

-Thấy máu có lẫn trong phân.

-Thường xuyên thấy đau hoặc co thắt ruột do đầy hơi, cảm giác chướng bụng, đầy bụng.

-Giảm cân đột ngột, không rõ lý do.

-Cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn thường xuyên

Khi có các triệu chứng như trên kéo dài, bạn rất có thể có khả năng mắc căn bệnh ung thư đại trực tràng, cần khám để phát hiện sớm nhất, để có pháp đồ điều trị hợp lý nhất.

4.Các giai đoạn của ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng

Giai đoạn 0 : Khôi u tìm thấy ở lớp niêm mạc trong của đại trực tràng.

-  Giai đoạn I : Khối u hình thành và chưa phát triển vượt qua thành.

-  Giai đoạn II : Khối u phát triển sâu hơn vào trong hoặc xuyên qua thành đại tràng hoặc trực tràng. Tuy nhiIn chúng chưa lây lan đến các hạch bạch huyết.

-  Giai đoạn III : Ung thư đã lan ra các hạch bạch huyết gần đó, nhưng chưa đến các bộ phận khác cơ thể.

-  Giai đoạn IV : Ung thư đã di căn sang bộ phận khác của cơ thể như gan và phổi.

-  Tái phát : Đây là ung thư đã được điều trị và tái phát trở lại sau khoảng thời gian.

5.Các phương pháp điều trị ung thư đại trực tràng

+ Phẫu thuật: là phương pháp điều trị ung thư được lựa chọn đầu tiên khi khối u chưa phát triền lan rộng . Hiện nay, phẫu thuật nội soi ngày càng phát triển và có hiệu quả tương đối cao.

+ Hóa trị: là phương pháp điều trị ung thư sử dụng thuốc chống ung thư để tiêu diệt tế bào ung thư. Hóa trị liệu có thể suer dụng sau khi phẫu thuật để triệt tiêu hết khối u còn xót lại. Đây là phương pháp dùng thuốc đi vào mạch máu và lưu thông trong toàn bộ cơ thể.

+Tia xạ trị liệu: là phương pháp điều trị ung thư dùng phương pháp phóng xạ, sử dụng tia X có năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Bác sỹ có thể dùng tia xạ trị liệu trước khi phẫu thuật, hoặc có thể dùng để giảm triệu chứng.

+ Liệu pháp sinh học:  Còn được gọi là liệu pháp miễn dịch, sử dụng hệ thống miễn dịch của cơ thể chống lại ung thư. Chúng kìm hãm tế bào ung thư và tiêu diệt chúng. Có thể dùng phương pháp này trước khi phẫu thuật .

6.Điều trị ung thư đại trực tràng tại đâu?

Điều trị ung thư đại trực tràng tại Raffles là sự lựa chọn của nhiều bênh nhân mắc bệnh ung thư. Bệnh viện Raffles là bệnh viện tuyến tư , với 30 kinh nghiệm, cung cấp dịch vụ y tế chất lượng hàng đầu khu vực Đông Nam Á, được nhiều bệnh nhân quốc tế đến khám và chữa bệnh.

Bệnh viện Raffles Singapore cung cấp dịch vụ 24/24, khám sức khỏe tổng quát, với 20 trung tâm chuyê biệt với 35 chuyên khoa. Raffles là bệnh viện thuộc Uỷ Ban Hợp Tác Quốc Tế và đạt chứng chỉ ISO 9001:2008.

Khi đến với Raffles bệnh nhân sẽ được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí trong suốt quá trình tư vấn từ xa của bác sỹ, đặt lich khám bênh, sắp xếp chuyến đi nơi ở, gia hạn visa và hỗ trợ dịch thuật khi gặp bác sỹ.

Bệnh nhân tại Việt Nam muốn đến khám và chữa bệnh tại Raffles Singapore có thể đến với OSSC – Nhịp cầu nối y tế thế giới. Văn phòng đại diện của Raffles tại Việt Nam để được trợ giúp.

 

 xem thêm :  KHÔNG NÊN ĂN GÌ ĐỐI VỚI BỆNH NHÂN UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG?

 

                        ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG

nguồn : http://dieutriungthu.info/

 

 

Cảm nghĩ khách hàng

Chứng nhận quốc tế

Mạng xã hội

Thực phẩm chức năng

Chính sách và bảo mật