Hotline : 01234.689.345

Điều trị ung thư gan giai đoạn cuối

Ngày đăng: 2018-08-16 09:45:28 | Lượt xem: 405

Việc điều trị ung thư gan giai đoạn cuối có thể giúp giảm những triệu cũng và kéo dài thời gian sóng cho bệnh nhân ung thư gan. Ngay nay, với phương pháp hóa trị và xạ trị là một trong những phương pháp chữa bệnh ung thư gan phổ biến nhất đang được sử dụng.

Điều trị bệnh ung thư gan giai đoạn cuối luôn gặp khá nhiều khó khăn bởi lúc này bệnh tinh của người bệnh đã tiến triển nặng, các tế bào ung thư đã di căn và xâm lấn tới cơ quan khác, bởi vậy tình trạng của bệnh càng trở nên xấu hơn.

Ung thư gan giai đoạn cuối

Biểu hiện của bệnh ung thư gan trong giai đoạn cuối:

Trong giai đoạn này, bệnh đã càng trở nên năng hơn với những biểu hiện càng rõ rệt hơn. Phần lớn người bệnh ung thư gan đều gặp phải những biểu hiện như dưới đây:

+ Thường xuyên mệt mỏi: không còn cảm giác làm việc, sụt cân trầm trọng, có thể giảm từ 5-6kg/tháng.

+ Sốt liên tục: các cơn sốt xuất hiện với tần xuất ngày một nhiều hơn và kéo dài trong vài ngày, thậm chí là vài tháng.

+ Bị rối loạn tiêu hóa; bệnh nhân thường xuyên chán ăn, ăn nhanh no, sau khi ăn luôn cảm thấy tức bụng, bị đầy hơi, buồn nông và nôn. Bụng bị chướng và bị tiêu chảy, đại tiện nhiều lần, phân bị nát, chứa nhiều chất nhầy và xuất huyết tiêu hóa.

+ Ga to và đau nhức: người bệnh có thể sờ được những khối u thành cụ cứng có nổi lên trên bề mặt bụng, kèm theo đó những cơn đau quằn quại ở vùng gan.

+ Da vàng và xanh: do bị tắc mật và những tế bào bị hủy hoại ở vùng gan.

+ Lá lách bị to hơn, cổ trướng, phù chân, nước bụng có màu vàng cỏ úa hoặc có màu đỏ,…

Biểu hiện ung thư gan giai đoạn cuối

Phương pháp điều trị bệnh ung thư gan giai đoạn cuối:

Theo các chuyên gia cho biết việc điều trị bệnh ung thư gan sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn khi được phát hiện ở giai đoạn sớm, khi đó việc điều trị thành công sẽ chiếm tỉ lệ từ 80-90%. Nhưng việc điều trị bệnh ung thư gan giai đoạn cuối này sẽ gặp khá nhiều khó khăn hơn bởi các tế bào ung thư đã dần di căn tới bộ phận khác trên cơ thể. Bởi vậy, những phương pháp để điều trị bệnh ung thư gan được áp dụng như dưới đây:

+ Phương pháp hóa trị: phương pháp này sẽ được sử dụng các hóa chất chống ung thư gian nhằm tiêu diệt sự phân chia của tế bào ung thư. Bác sĩ sẽ truyền trực tiếp hóa chất vào tĩnh mạch hoặc cho bệnh nhân sử dụng loại thuốc dạng viên. Với phương pháp này còn được sử dụng để tiến hành tiêm trực tiếp vào khối u gan thông qua động mạch chủ, nhằm tiêu diệt toàn bộ khối u.

Việc tiêm trực tiếp vào khối u sẽ giúp nhân rộng thuốc tới những bộ phận khác của cơ thể, tăng thêm hiệu quả tiêu diệt khối u và hạn chế những tác dụng phụ gây ra. Bởi vậy, phương pháp điều trị ung thư gian giai đoạn cuối bằng hóa chất thường được áp dụng phổ biến nhất.

Phương pháp xạ trị ung thư gan

 + Kỹ thuật nhiệt nội sinh: phương pháp này còn được gọi là làm lạnh hoặc làm nóng tế bào ung thư. Trong đó, với kỹ thuật làm lạnh tế bào ung thư sẽ đưa các kim động lạnh vào thẳng khối u, sẽ tác động trực tiếp làm hạ nhiệt khối u xuống chỉ còn 162 độ C trong vòng 45 phút nhằm tiêu diệt khối u. Và ngược lại, với kỹ thuật làm nóng tế bào ung thư chính là liệu pháp đột cao tần. Khi đó các cây kim có nhiệt độ 40 độ C sẽ được đưa trực tiếp vào khối u nhằm tăng nhiệt độ khối u lên cao. Khi đó những dòng điện được chạy qua cây kim sẽ làm nóng và giúp tiêu diệt các tế bào ung thư.

+ Phương pháp xạ trị: phương pháp này được sử dung khá phổ biến đặc biệt trong điều trị ung thư gan giai đoạn cuối. Các bác sĩ sẽ tiến hành đưa cây kim đã được cấy các hạt phóng xạ vào trực tiếp khối u, khi đó những hạt phóng xạ này sẽ phát ra với những tia xạ nhằm tiêu diệt khối u.

Ưu điểm của phương pháp xạ trị này là những hạt phóng xạ sẽ phát ra những tia xạ trong vòng 60 ngày, nhằm giúp cho người bệnh sinh hoạt bình thường. Nhưng người bệnh sẽ gặp phải những hiện tượng như: mệt mỏi, buồn nôn, nông do tác dụng phụ của tia xạ.

+ Thuốc điều tị đích: phương pháp này sử dụng thuốc Sorafenib trong việc điều trị ung thư gan giai đoạn cuối nhằm cản trở khả năng tạo ra mạch máu mới của khối u, làm cản trở sợ phát triển của bệnh trong những tháng không điều trị.

 

Cảm nghĩ khách hàng

Chứng nhận quốc tế

Mạng xã hội

Thực phẩm chức năng

Chính sách và bảo mật