Hotline : 01234.689.345

Điều trị ung thư xương tại Singapore – Sự lựa chọn nhiều bệnh nhân

Ngày đăng: 2015-11-03 14:03:18 | Lượt xem: 1749

Ung thư xương căn bệnh cần được phát hiện và có biện pháp chữa trị kịp thời

Ung thư xương là gì?

Ung thư xương là một trong những căn bệnh tiến triển âm thầm, khó phát hiện ngay từ giai đoạn đầu, cướp đi sinh mạng nhiều người. Thông thường ung thư xương là do di căn từ các bộ phận khác của cơ thể.

Bệnh ung thư xương

    Cơ thể con người có hơn 200 chiếc xương với các hình dạng và kích thước khác nhau. Xương được cấu tạo từ vật chất cứng như canxi. Vật chất này giúp bộ xương khỏe và cứng. Với cấu tạo rỗng bên trong để chứa các loại chất xốp bên trong để sản xuất ra máu đó là tủy. Đầu các khớp xương được bao bọc bởi lớp sụn để dễ dàng cử động thoải mái, giúp đóng vai trò không cho xương cọ sát với nhau.

    Bộ xương có một số chức năng quan trọng, là điểm tựa vững chắc, khớp xương giúp di chuyển, nó còn có tác dụng bảo vệ cơ thể như tim, phổi, nó chứa chất tạo ra máu nuôi sống cơ thể.

    Hiện tại, chưa biết rõ và chính xác nguyên nhân ung thư xương nhưng nếu sẽ có nguy cơ mắc bênh ung thư xương nếu bị tác động bởi:

Bức xạ ion hóa: nếu tiếp xúc với môi trường như chất phóng xạ, tia tử ngoại,… sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư xương cao, theo thông kê ở Mỹ ung thư xương do tia xạ chiếm 18% trong những ca mắc ung thư xương.

Chấn thương: hoạt động mạnh, bị va đập mạnh có thể gây tồn thương, nhiều trường hợp khối u được phát triển ngay tại vùng bị va đập  hoặc bị gãy, điều này chưa lý giải được do đâu.

Rối loạn di truyền: nhiều trẻ mắc bệnh ung thư xương với lứa tuổi 12-20, trong thời kỳ phát triển mạnh nhất của xương.

- Một số bệnh lành tính của xương có thể chuyển thành ung thư xương

+ Bệnh Paget của xương.

+ Bệnh loạn sản xơ của xương.

Triệu chứng ung thư xương

- Những cơn đau ơ khu vực khối u: những cơn đau kéo dài và đau nhiều về đêm khi cơ bắp thư giãn. Đối với trẻ nhỏ, cho đây là bong gân hoặc phát triển xương, nhưng đây có thể là do ung thư xương.

- Sưng vù xung quan vùng xương bị ảnh hưởng: sưng có khối u và sẽ hiện rõ khi khối u phát triển tương đối to.

- Khả năng cử động sẽ yếu đi: khi di chuyển khối u sẽ gây đau phần chúng đang phát triển. Nếu ở xương sống sẽ tạo sức ép lên dây chằng trong xương sống và làm các chi yếu đi, tê liệt hoặc đau nhói.

- Dễ gãy xương: khi bị ung thư xương, xương bị yếu, đôi khi va chạm nhẹ hoặc tai nạn cũng có thể gãy.

- Các triệu chứng trên toàn cơ thể: mệt mỏi, sốt cao, giảm cân.

Điều trị ung thư xương

1.Điều trị bằng hóa chất ung thư xương

Ung thư xương

Có nhiều hóa chất được sử dụng như: cisplatin, ifossamid, adriamicin… trước mổ hoặc sau mổ.

- Điều trị trước mổ: trong vòng 3 tháng, bệnh nhân có thể sẽ được mổ vào ngày thứ 8 sau khi sử dụng methotrexat đợt cuối cùng, với những ưu điểm nó mang lại:

+ Có thời gian để đánh giá mức độ đáp ứng của ung thư đối với hóa chất qua xét nghiệm mô bệnh học và thu nhỏ của khối u để góp phần thu nhỏ khối u.

+Kiểm soát ci căn khối u khi không chuẩn đoán không được phát hiện.

+Thu nhỏ khối u tạo điều kiện cho việc phẫu thuật được thuận lợi.

- Điều trị hóa chất sau khi mổ

Tuy có việc sử dụng hóa chất sau khi mổ có nhiều nhược điểm so với trước mổ, nhưng nó cũng giúp tái phát và hạn chế di căn.

2.Điều trị phẫu thuật

Điều trị phẫu thuật là cần thiết ngay cả khi dùng hóa chất. Thông thường sử dụng hóa chất kết hợp với phẫu thuật sẽ đạt hiệu quả cao hơn, bệnh không tái phát, không di căn sang vùng khác.

- Phẫu thuật bảo tồn chi khi không ung thư còn khu trú, chưa xấm lấn thần kinh và mạch máu chủ yếu của chi.

  •   Cắt bỏ khối u và ghép phục hồi đoạn xương đã mất hoặc thay xương giả.

  •   Cắt bỏ đủ rộng, cách bờ u 6-7 cm

  •   Còn tổ chức cơ để di chuyển, tái tạo cấu trúc vận động.

  •   Còn đủ phần mềm và da che phủ.

Kỹ thuật:

+ Cắt bỏ khối u: Cắt bỏ đoạn xương chứa khối u và tổ chức bao khối u đủ rộng, tránh tái phát.

+ Tái thay xương: thay vật liệu giả và ghép xương thích hợp.

+ Chuyển cơ và phần mêm che phủ.

    Phẫu thuật bảo tồn cho thấy không làm giảm tỷ lệ sống thêm, nhưng tái phát tại chỗ khoảng 3-10%. Biến chứng sau mổ cao: gãy ghép và gãy vật liệu giả nhiễm trùng và chậm liền sẹo 20-30%, 50% các trường hợp cần mổ lại.

3. Điều trị xạ trị

Có nhiều trường hợp không phẫu thuật được nên dùng phương pháp tia xạ tại chỗ với liều khoảng 55-60 Gy có tác dụng giảm đau và làm chậm phát triển khối u.

Điệu trị ung thư xương tại đâu?

     Điều trị ung thư xương cũng như những bệnh ung thư nói riêng nhiều bệnh nhân Việt Nam cũng như quốc tế đẫ đến trung tậm điều trị ung thư tại Raffles Singapore. Với chất lượng y tế Singapore đứng hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á và có đội ngũ y bác sỹ có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, hệ thống bệnh viện, các trung tâm chuyên khoa hàng đầu đất chuẩn Quốc Tế.

     Viện ung thư quốc gia Singapore là trung tâm chuyên sâu cấp quốc gia và khu vực về phòng chống và điều trị nhiều loại ung thư khác nhau: gan, mật, phổi,…,Với đội ngũ y bác sỹ là gần 100 người, số lượng bệnh nhân đến khám khoảng 125.419 một năm với số ca phỗ thuật là 9,669ca/năm. Với đội ngũ chuyên gia ung thư đẳng cấp quốc tế, đội ngũ y bác sỹ chuyên nghiệp, tận tụy, phối hợp với nhau mang lại kết quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

     Ngay nay, số người sang Singapore chữa bệnh ngày càng tăng, với mục đích trợ giúp bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân, văn phòng OSSC- Nhịp cầu nối y tế thế giới đại diện các tập đoàn y tế Singapore tại Việt Nam với các dịch vụ đặt lịch khám bệnh với bác sỹ,đặt vé máy bay, khách sạn, đưa đón bệnh nhân tại sân bay, phiên dịch và hỗ trợ sau khi điều trị.

    Điều trị ung thư tại singapore là sự lựa chọn nhiều bệnh nhân với hệ thống bệnh viện hiện đại http://dieutriungthu.info/benh-noi-tieng-singapore-6844.html

 

 

Cảm nghĩ khách hàng

Chứng nhận quốc tế

Mạng xã hội

Thực phẩm chức năng

Chính sách và bảo mật