Hotline : 01234.689.345

Không nên ăn gì đối với bệnh nhân ung thư đại trực tràng?

Ngày đăng: 2015-07-27 16:33:01 | Lượt xem: 1061

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bệnh nhân ung thư đại trực tràng sẽ giúp cho sức khỏe bệnh nhân được cải thiện, tăng khả nâng miễn dịch, giúp cho quá trình điều trị.

Những thực phẩm không tốt cho người mắc bệnh đại trực tràng

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bệnh nhân ung thư đại trực tràng sẽ giúp cho sức khỏe bệnh nhân được cải thiện, tăng khả năng miễn dịch, giúp cho quá trình điều trị.

Bệnh nhân ung thư đại trực tràng nên chú ý trong lựa chọn các loại thực phẩm, nên sử dụng những loại thực phẩm ít chất béo và nhất là những loại thực phẩm thịt đỏ, pho-mat, kem…

Bên cạnh đó, cũng không nên ăn những loại thức ăn được nấu quá  mặn, quá cứng, cũng không nên ăn quá nhanh nên nhai kỹ, ăn đủ lượng, không quá đói hoặc quá nó, nên ăn đúng giờ, chọn những loại thực phẩm dễ tiêu hóa.

Vấn đề an toàn thực phẩm luôn là vấn đề được quan tâm và chú ý không chỉ riêng với người mắc bệnh ung thư đại trực tràng mà còn cả đối với mọi người. Theo lời khuyên của các bác sỹ, người mắc bệnh ung thư đại trực tràng không nên ăn những thực phẩm được chế biến như: muối, nướng,…không nên ăn nhiều dàu mỡ, không ăn cay.

Những thực phẩm tốt cho người ung thư đại trực tràng

Thực phẩm cho người ung thư đại trực tràng

Nên ăn những loại thực phẩm bổ xung Vitamin D, Canxi, các thực phẩm chứa Folic axit à selenium. Nên ăn nhiều loại trái cây tươi mát đặc biệt là táo, dưa hấu… và những loại rau có màu đậm. Nên ăn các loại thức ăn có nguồnn gốc từ thực vật như: các loại ngũ cốc nguyên hạt, đây là loại thực phẩm được ưu tiên hàng đầu trong thời kỳ điều trị bằng hóa chất.

Nguyên  tắc chung về chế độ ăn uống như sau:

-          Người bệnh nên ăn nhiều bữa trong ngày.

-          Ăn đồ ăn lỏng, dễ tiêu hóa, ăn ít chất béo,dầu mỡ.

-          Bổ xung nhiều rau xanh, nước ép trái cây chứa nhiều vitamin trong mỗi bữa ăn.

-          Tránh ăn những thức ăn khô,cứng, chua, cay, mặn.

-          Không được uống chất chứa cồn, có ga.

Ngoài chế độ ăn uống điều độ, hợp lý thì vấn đề thể dục, thể thao cũng cần được quan tâm. Việc đi tập thể dục đều đặn, đi bộ khoảng hai tiếng mỗi ngày, hoạt động thể chất thường xuyên giúp cơ thể khỏe mạnh, tâm hồn thư thái, đầy lùi được bệnh tật.

Cảm nghĩ khách hàng

Chứng nhận quốc tế

Mạng xã hội

Thực phẩm chức năng

Chính sách và bảo mật