Hotline : 01234.689.345

Lựa chọn thực phẩm cho bệnh nhân ung thư dạ dày

Ngày đăng: 2015-07-30 15:33:55 | Lượt xem: 1126

 

Để duy trì sức khỏe cho bệnh nhân ung thư dạ dày, cần có một chế độ chăm sóc hợp lý, cũng như một chế độ ăn uống phù hợp với bệnh nhân. Mộ chế độ ăn uống giàu các vitamin, khoáng chất protein và lượng calo để duy trì sức khỏe cho người bệnh.

Dưới đây là một số loại thực phẩm tốt cho người bệnh nhân ung thư dạ dày, mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị ung thư dạ dày 

Thực phẩm tốt cho bệnh nhân ung thư dạ dày

1. Thực phẩm giàu protein

Cần bổ sung thêm lượng calo và protein hàng ngày cho bệnh nhân mắc bệnh ung thư với những thực phẩm như trứng, phomat, sữa bổ sung là loại thực phẩm tốt nhất để bổ sung protein.

Để tăng hàm lượng calo, bệnh nhân nên sử dụng nước sốt, nước thịt trong bữa ăn. Thêm bơ hoặc ăn kèm các loại bánh tráng miệng để giảm hội chứng Dumping.

Cần bổ sung lượng canxi, sắt, vitamin D để tăng cường sức khỏe. Các loại thực phẩm như cải bắp, cải xanh, sữa hay bánh mỳ…giúp bổ sung hàm lượng canxi cần thiết. Việc sử dụng các loại thực phẩm như: cá, đậu nành, lòng đỏ trứng…

2. Thực phẩm giàu chất xơ với lượng nhỏ

Chất xơ có thể khiến cho người bệnh ung thư dạ dày cảm thấy khó chịu, chính vì thế không nên ăn quá nhiều loại thực phẩm giàu chất xơ cùng một lúc, nên ăn dàn trải.

3. Thực phẩm nhạt

Người bệnh thường có triệu chứng buồn nôn, do vậy mà các món ăn nhạt như: bánh quy, bánh khô có thể hạn chế được vấn đề này. Bên cạnh đó việc ăn thức ăn nguội sẽ giúp cũng sẽ giúp giảm, hạn chế cảm giác buồn nôn.

4. Hạn chế uống nước trước và sau bữa ăn

Ăn chút nước táo, trà và gừng có thể rất tốt cho người bệnh, tuy nhiên nếu ăn uống nhiều chất lỏng trước và sau bữa ăn có thể dẫn tới hội chứng Dumping, do đó nên hạn chế uống nước nhiều trước và sau bữa ăn.

5. Thức ăn chua

Việc ăn thức ăn chua sẽ giảm đi những cơn buồn nôn của bệnh nhân, nên thức ăn chua sẽ giúp ích cho vấn đề buồn nôn. Ngoài ra người bệnh nên hạn chế ăn đồ ngọt, chỉ nên sử dụng ít thức ăn ngọt để duy trì lượng đường trong máu.

 

Cảm nghĩ khách hàng

Chứng nhận quốc tế

Mạng xã hội

Thực phẩm chức năng

Chính sách và bảo mật