Hotline : 01234.689.345

Nam giới cũng có thể mắc bệnh ung thư vú

Ngày đăng: 2015-07-21 15:46:37 | Lượt xem: 1277

Không riêng gì phụ nữ, nam giới cũng có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, thực tế cứ 100 trường hợp ung thư vú thì có 1 trường hợp bị mắc....

Nhiều người trong chúng ta không biết được rằng ung thư vú cũng có thể xảy ra đối với nam giới và số lượng người bệnh mắc ngày càng lên cao.

Bênh ung thư vú ở nam giới

Ung thư vú gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống, đe dọa trực tiếp tới tính mạng. Nhưng nếu chúng ta biết cách phòng ngừa thông qua chế độ dinh dưỡng hợp lý, luyện tập thể thao, thăm khám định kì, thì có thể tránh được mối tai họa do căn bệnh ung thư này gây ra.

-  Chế độ dinh dưỡng khoa học

        Khi có một chế độ ăn uống hợp lý, cung cấp đủ năng lượng, chất dinh dưỡng cho một ngày học tập và lao động hiệu quả, mà còn giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư. Vậy một chế độ như thế nào được đánh giá là khoa học? Khẩu phần ăn của một người là đầy đủ chất đạm, chất xơ, chất béo, các vitamin và các khoáng chất.

        Buổi sáng: qua một đêm bạn không có năng lượng do thực phẩm cung cấp nên khi tỉnh dậy thường có cảm giác đói hoặc mệt. Sau khi ngủ dậy lượng carbohydrate rất thấp, lượng đường trong máu cũng thấp, vì thế chúng ta cần bổ xung lượng carhydrate cung cấp cho cơ thể để cung cấp năng lượng cho quá trình hoạt động không thấy mệt mỏi. Vì vậy tuyệt đối không được bỏ bữa sáng, tốt nhất nên ăn khoảng một giờ sau khi thức dậy để carbohydrate hấp thụ nhanh nhanh chóng và đảm bảo nguồn protein cho cơ bắp.

        Buổi trưa: là bữa ăn lớn thứ hai trong ngày vì bạn cân cung cấp đủ năng lượng cho các hoạt động cơ thể trong buổi chiều. Về cơ bản, bữa trưa nên có đủ bắp cải, súp lơ,…nhiều chất sơ. Ngoài ra, thực phẩm dành cho bữa trưa cũng nên có chỉ sổ carbohydrate thấp. Các loại thực phẩm này sẽ phát hành đường trong máu tất chậm, , do đó sử dụng ít insulin hơn, nhờ đó bạn sẽ không tăng cân do sự tăng vọt trong hoạt động insulin hơn, nhờ đó bạn sẽ không bi tăng cân do tăng vọt hoạt động insulin sẽ thúc đẩy lưu trữ chất béo.

        Buổi tối: vào thời điểm cuối ngày nhất là ban đêm, cơ thể đốt cháy ít năng lượng hơn… vì vậy vào buổi tối chúng ta nên ăn ít thực phẩm chứa chất béo mà nên ăn những thực phẩm có chất sơ.

-  Hạn chế với các chất kích thích

        Hãy nói không với các chất kích thích. Các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá… là nguyên nhân gây ra các bệnh ung thư như: ung thư phổi, ung thư dạ dày,… Vì vậy nên tránh được các nguy cơ mắc các bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe, mọi người không nên sử dụng các sản phẩm kích thích trên.

-  Tập thể dục thể thao

        Thể dục thể thao giúp phát triển cơ bắp, săn chắc cơ thể, giúp các quý ông khỏe manh hơn, mà còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh lý nói chung mà các bệnh ung thư vú nói riêng.

-  Khám bệnh định kỳ

        Khi mắc căn bệnh ung thư nếu được phát hiện sớm từ đó có phác đồ điều trị sớm nhất. Vì thế chúng ta cần khám chữa bệnh định kỳ 6 tháng / 1 lần giúp phát hiện sớm ung thư. Giống như các bệnh lý khác bệnh ung thư vú nam cũng có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và kịp thời, khả năng khỏi bệnh là rất cao.

Theo các bác sỹ tại bệnh viện Raffles khuyến cáo, khi phát hiện các dấu hiệu bất thường như sưng ngực, xuất hiện u cục quanh vú, màu sắc da thay đổi,… bệnh nhân cần đến ngay các cơ sở ý tế để kiểm tra vì đây là những triệu chứng ung thư vú không thể bỏ qua.

Cảm nghĩ khách hàng

Chứng nhận quốc tế

Mạng xã hội

Thực phẩm chức năng

Chính sách và bảo mật