Hotline : 01234.689.345

Những dấu hiệu cho thấy bạn ung thư buồng trứng

Ngày đăng: 2015-10-05 10:20:41 | Lượt xem: 1142

Ung thư buồng trứng rất khó phát hiện sớm vì nó không biểu hiện bệnh ra bên ngoài ngay mà ủ bệnh trong thời gian dài, vậy đâu là những dấu hiệu ung thư buồng trứng mà các bạn phụ nữ nên biết

Ung thư buồng trứng là gì?

Ung thư buồng trứng là gj?

Ung thư buồng trứng là bệnh mà các tế bào ác tính hoặc ung thư được tìm thấy trong buồng trứng. Ung thư buồng trứng liên quant  tới sự phát triển ác tính phát sinh từ các bộ phận khác nhau của buồng trứng. Bệnh  ung thư buồng trứng được phân loại là “biểu mô” và phát sinh từ bề mặt của buồng trứng.

Các dấu hiệu của ung thư buồng trứng

-  Vùng xương chậu bị đau

Vào thời kỳ kinh nguyệt , chúng ta thường thấy đau ở vùng xương chậu hoặc xương hông. Nếu triệu chứng này kéo dài thì bạn nên chú ý vì đây có thể là một dấu hiệu ung thư buồng trứng. Ngoài ra, đau lưng phía dưới phía sau xương chậu cũng đáng lo ngại.

-  Cảm giác đầy hơi và tăng kích thước  vòng bụng

Đầy hơi khó chịu biểu hiện ung thư buồng trứng

Đầy hơi ai cũng đã từng mắc phải, triệu chứng này mọi người thường chủ quan, cho đó là vấn đề bình thường,  nhưng nếu tình trạng này kéo dài trong thời gian dài thì cần đáng lo ngại bởi đây có thể là dấu hiệu bạn bị ung thư buồng trứng. Khi bệnh ung thư buồng trứng trở nên kéo dài và nghiêm trọng hơn đồng thời kích thước của dạ dày cũng sẽ lơn hơn gây cảm giác đau bụng.

-  Đi tiểu thường xuyên

Nhiều người nhầm lẫn việc đi tiểu thường xuyên là liên quan tới đường tiến niệu. Tuy nhiên việc đi tiểu thưỡng xuyên và cảm giác muốn đi tiểu không kiểm soát được cũng là một dấu hiệu của một khối u trong buồng trứng.

-  Táo bón

Ung thư buồng trứng cũng ảnh hưởng tới đường ruột. Do đó, nếu bạn gặp phải vấn đề với hệ thống tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, tăng lượng khí, đầy hơi, buồn nôn, … thì nên tới bác sĩ để kiểm tra sức khỏe của mình.

-  Mệt mỏi, chán ăn

Buồn ngủ, mệt mỏi biều hiện ung thư buong trứng

Cảm giác mệt mỏi, thiếu năng lượng, ăn không ngon, bị giảm cân nhanh chóng, đột ngột… đây tất cả là những triệu chứng đáng lo ngại cho sức khỏe của chính bạn, nó có thể là biều hiện của bệnh ung thư gan, ung thư vú,... Bạn nên đi khám để tìm ra nguyên nhân và cũng có thể là nguyên nhân do căn bệnh ung thư buồng trứng gây nên.

-  Đau khi quan hệ tình dục

Những cơn đau thường xuyên xuất hiện ở bên phải hoặc bên phải của khung xương chậu. Nếu bạn có cảm giác đau đớn khi làm khi quan hệ, hã tham khảo ý kiến của bác sĩ nhé.

Cảm nghĩ khách hàng

Chứng nhận quốc tế

Mạng xã hội

Thực phẩm chức năng

Chính sách và bảo mật