Hotline : 01234.689.345

Những dấu hiệu nhận biết ung thư hậu môn

Ngày đăng: 2018-08-11 16:57:17 | Lượt xem: 482

Hậu môn chính là một phần trong cơ thể của con người, đó chính là phần cuối cùng của ruột ở phía trong mông. Tình trạng bị các khối u lấn chiếm ở khu vực này và phát triển lan rộng sang các vùng bên cạnh còn được gọi là ung thư hậu môn.

Hậu môn có khoảng cách dài từ -cm, với chức năng chính là thải các chất thải trong cơ thể người ở dạng phân. Tình trạng ung thư hậu môn thường hình thành ở dạng tế bào niêm mạc ở lớp lót bên trong hậu môn. Vậy những biểu hiện như thế nào để dễ dàng nhận biết được bệnh ung thư hậu môn? Bạn cùng OSSC tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé..

Bệnh ung thư hậu môn

Bị ngứa trực tràng:

Bạn cảm thấy bị ngứa ở vùng trực tràng hoặc tại vùng hậu môn có những bất thường cho dù bạn đã vệ sinh sạch sẽ và không hề có dấu hiệu bị nhiễm trùng. Với biểu hiện này có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư hậu môn bởi sự nhân lên bất thường của các tế bào ung thư gây ra.

Chảy máu trực tràng:

Hiện tượng này có thể chảy máu trong phân, đây là dấu hiệu của một số vấn đề như bị táo bón hoặc bị nhiễm trùng dạ dày. Nhưng nếu bị chảy máu tại khu vực trực tràng và hậu môn, cùng với những cơn co thắt dai dẳng thì đó chính là biểu hiện của ung thư hậu môn. Bạn hết sức chú ý đến biểu hiện bị chảy máu trong phân.

Nổi u cục ở hậu môn:

Cũng tương tự với việc kiểm tra các khối u ở vú thì bạn cũng nên thỉnh thoảng kiểm tra các khối u cục ở vùng hậu môn bởi đây cũng có thể là dấu hiệu quả bệnh ung thư. Khối u hay những phần cứng xung quanh vùng hậu môn cho dù đau hay không thì cũng là triệu chứng của bệnh ung thư hậu môn.

Triệu chứng ung thư hậu môn

Bị ra dịch bất thường:

Thường với người khỏe bạnh thì rất hiếm khi thải ra các dịch qua hậu môn, trừ khi đó là mồ hôi hoặc đó là nước tiểu được tích tụ ở bộ phận sinh dục. Bởi vậy, nếu bạn nhận thấy có dịch thải bất thường qua hậu môn thì đừng bỏ qua những hiện tương này, bởi nó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.

Phân ra bị hẹp:

Nếu bạn thường xuyên để ý phân của mình càng trở nên hẹp hơn và bị nhỏ đi trong hình dạng trước kia và có dạ dày không trống hoàn toàn sau khi đã đi đại tiện. Thì hiện tượng này có thể là dấu hiệu của triệu chứng ung thư hậu môn, với khối u ở hậu môn chính là do phân có ít không gian hơn để đào thải hoàn toàn ra ngoài.

 

Cảm nghĩ khách hàng

Chứng nhận quốc tế

Mạng xã hội

Thực phẩm chức năng

Chính sách và bảo mật