Hotline : 01234.689.345

Những điều tốt cho bệnh nhân ung thư gan

Ngày đăng: 2015-09-28 16:32:44 | Lượt xem: 1192

Những thực phẩm tốt và không tốt cho bệnh nhân ung thư gan

Để có một sức khoẻ tốt cần có một chế độ ăn uống hợp lý với chế độ dinh dưỡng phù hợp, đầy đủ dưỡng chất. Khi chuẩn đoán mắc bệnh ung thư gan, người bệnh phải trải qua nhiều quá trình điều trị hoá chất, gây tổn hại tới sức khoẻ. Có một chế độ ăn uống cần bằng, đầy đủ, phù hợp với thể trạng người bệnh sẽ góp phần  không nhỏ vào quá trình chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư gan này.

Chế độ ăn uống phù hợp sẽ làm tăng cơ hội phục hồi sức khoẻ trong quá trình điều trị. Vậy những thức ăn và đồ uống nào nên dùng khi đang điều trị ung thư gan.

-          Sữa và sữa chua: theo  một nghiên cứu do bác sỹ Renato Ralamini thuộc viện nghiên cứu U Bướu Avino, Ý đã thực hiện và đưa ra kết quả, sữa chua  hạn chế khả năng phát triển bệnh ung thư gan, đồng thời cải thiện cơ hội phục hổi từ căn bệnh nguy hiểm này.

-          Thịt trắng : thịt trắng có tác dụng rất tốt cho việc cơ thể chống trọi với ung thư gan.

Thịt trắng tốt cho người ung thư gan

-          Rau xanh: ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi, sạch mỗi ngày, đặc biệt  là những loại có chứa vitamin c, b và các chất chống oxi hoá ở mức độ cao. Nhất là sử dụng những loại rau xanh màu vàng như bi ngô, khoai lang…và các loại rau hình chữ thập đều giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư gan so với những người không ăn thường xuyên.

-          Trà: Tất cả các loại trà đều có chứa các chất oxy-hoá, nhưng trà xanh được đánh giá là có khả năng xuất sắc trong việc phòng chống bệnh ung thư.

-          Những thực phẩm giàu chất xơ: cần tăng cường những thực phẩm giàu chất xơ, tăng cường phòng tránh bệnh ung thư.

-          Nước ép lựu: theo nghiên cứu lựu có tác dụng hiệu quả trong phòng ngừa ung thư gan.

-          Dầu ô-liu là sự lựa chọn phù hợp cho các món chiên, nó cũng có khả năng phòng ngừa ung thư gan.

-          Cá nướng: cá cung cấp chất béo lành mạch và không làm căn bệnh ung thư gan trở nên trầm trọng hơn. Đây còn là nguồn cung cấp protein tốt cho cơ thể, vốn rất cần thiết cho những bệnh nhân ung thư.

Những thực phẩm cần tránh khi đang phải điều trị ung thư gan

-          Chất béo động vật và chất béo trans: hai chất béo này đều khuyến khích không nên dùng quá nhiều, đặc biệt những người ung thư chất béo này đều ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ. Do đó, cần loại bỏ các món xào, chiên, rán có nhiều trong chế độ ăn uống của bạn.

-          Thịt đỏ: nên hạn chế tối đa mỗi lần mỗi tuần.

-          Chất cồn: mặc dù rượu vang đỏ được khuyến khích sử dụng đối với những người đang khoẻ, nhưng ở những người đã mắc bệnh ung thư gan thì cần hạn chế tới những chất uống cồn, chứa ga vì gan của bạn đã bị tổn thương rất nhiều, đang chịu đựng những phương pháp điều trị khắc nghiệt.

Thực hiện những thay đổi trong sách sống để ngăn ngừa bệnh ung thư gan

-          Tập thể dục thường xuyên và luôn giữ cho trọng lượng cơ thể ổn định. Cần tập thể dục hàng ngày, hạn chế lượng calo vào một cách phù hợp.

Thể dục phòng ngừa ung thư gan

-          Bổ xung vitamin E, C và selen. Các nhà khoa học đều khẳng định rằng tất cả các loại vitamin và khoáng chất được bổ sung vào cơ thể sẽ quyết định phần nào khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư ggan.

-          Bỏ thuốc lá: Hút thuốc lá, đặc biệt là khi bạn vẫn còn thói quen uống thuốc có chất cồn, có thể làm bệnh ung thư gan trở nên trầm trọng hơn.

Cảm nghĩ khách hàng

Chứng nhận quốc tế

Mạng xã hội

Thực phẩm chức năng

Chính sách và bảo mật