Hotline : 01234.689.345

Những loại thực phẩm chống bệnh ung thư vú

Ngày đăng: 2018-08-02 21:47:48 | Lượt xem: 487

Bệnh ung thư vú là căn bệnh có thể bắt đầu ở nơi khác nhau, được phát triển khác nhau, và luôn đòi hỏi với những phương thức điều trị khác nhau. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay việc dùng thực phẩm để bỏ vệ bệnh ung thư vú là điều hết sức cần thiết. Vậy những loại thực phẩm nào được xem là phương án tốt nhất trong việc chống ung thư vú? Bạn cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Những loại thực phẩm bổ dưỡng cho bệnh ung thư vú:

+ Ăn những loại trái cây và rau có nhiều màu sắc

+ Thực phẩm có nhiều chất xơ như: ngũ cốc nguyên hạt, đậu đỗ

+ Sữa và những sản phẩm sữa có ít chất béo.

+ Thực phẩm có dàu chất Vitamin D.

+ Những sản phẩm được làm từ đậu nành.

 + Thực phẩm đặc biệt với loại gia vị có tính chống viêm.

Xem thêm: 5 CÁCH ĐƠN GIẢN PHÒNG NGỪA UNG THƯ VÚ

Những loại thực phẩm bổ dưỡng cho bệnh nhân ung thư

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng với chế độ ăn chủ yếu là thực phẩm có thể giảm tới 15% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Trung tâm Ung thư Ida & Joseph Friend đã khuyên mọi người nên ăn từ 8-10 phần trái cây và rau mỗi ngày.

Bên cạnh các lợi ích khác, trái cây và rau có giàu chất flavonoid và carotenoid, có liên quan mất thiết tới lợi ích y học. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy được các loại trái cây và rau tốt cho việc phòng ngừa bệnh ung thư vú như: rau có lá màu xanh xẫm, ớt, cà chua, trái cây thuộc họ cam quýt, cà rốt, súp lơ xanh, cải xoắn, táo, lê, đào, dâu tây,....

Lợi ích của các loại thực phẩm với bệnh ung thư vú:

+ Đối với chất xơ: chất xơ hỗ trợ cho hệ tiêu hóa và thường xuyên loại bỏ chất cặn bã, nó giúp cho cơ thể loại bỏ được chất độc tố và hạn chế những tổn thương mà chúng sẽ gây ra. Với ngũ cốc nguyên hạt và cây thuộc họ đậu có chứa chất chống oxy hóa, giúp căn ngừa nhiều bệnh. Con người ăn nhiều loại đậu giàu chất xơ như đậu lăng có thể giúp ngăn ngừa bệnh ung thư vú.

+ Đối với chất béo tốt: với chất béo thực chất không thích hợp trong những loại thực phẩm tốt để phòng ngừa bệnh ung thư vú, nhưng chất béo lại không bão hóa chuỗi đa và chuối đơn được gọi là chất béo tốt. Những loại chất béo này thường được tìm thấy ở dầu ô liu, bơ, những loại hạt và hạt có vỏ cứng. Không những thế, những loại axit béo omega-3 có trong cá nước lạnh như loại cá hồi và cá trích thường có liên quan tới nguy cơ giảm bệnh ung thư vú. Các chuyên gia đã nghiên cứu với chế độ bữa ăn trong đó có từ 20-30% lượng calo hàng ngày từ chất béo, và không được vượt quá 8% với tổng số lượng calo từ chất béo bão hòa.

+ Đối với đậu lành: đây là loại nguồn thực phẩm cực kỳ lành mạnh, có giàu protein, chất béo tốt, vitamin và khoáng chất, mà lại ít chất carbohydrate. Ngoài ra chúng còn làm giảm nguy cơ bị ung thư vú, đậu nành còn làm giảm lipoprotein với mật độ tháp, hay chúng làm giảm nguy cơ bị suy tim. Đậu nành thường được tìm trong những loại thực phẩm như: đậu phụ, đậu phụ lên men, quả đậu nành tươi hấp, sữa đậu nành, hạt đậu nành.

Những loại thực phẩm bệnh nhân ung thư nên ăn

Những lợi ích của các loại thực phẩm trên đây:

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lợi ích của sức khỏe từ axit béo omega-3 có trong một số loại cá có thể giúp giảm viêm, bên cạnh đó chúng có thể giúp phòng ngừa bệnh ung thư vú.

Bên cạnh đó các nhà nghiên cứu còn cho rằng chất xơ còn góp thêm phần vào việc phòng ngừa ung thư vú bằng các loại bỏ estrogen. Có nhiều phương pháp điều trị ung thư vú đã áp dụng để ngăn ngừa không cho estrogen tương tác với những tế bào ung thư vú, bởi vậy ăn nhiều chất xơ sẽ hỗ trợ cho quá trình điều trị này và giúp đẩy nhanh loại bỏ estrogen.

Với beta-carotene được tìm thấy trong các loại rau như cà rốt, hỗ trợ cho việc ngăn ngừa ung thư vú. Các nhà khoa học đã nghiên cứu với loại chất này giúp cản trở quá trình phát triển của các tế bào ung thư.

Cảm nghĩ khách hàng

Chứng nhận quốc tế

Mạng xã hội

Thực phẩm chức năng

Chính sách và bảo mật