Hotline : 01234.689.345

Những nguyên nhân dẫn đến ung thư vòm họng

Ngày đăng: 2014-10-06 10:33:35 | Lượt xem: 1499

Ung thư vòm họng là loại bệnh ung thư xuất phát từ các tế bào biểu mô ở vùng họng. Ung thư họng có rất nhiều nguyên nhân gây ra và là một trong mười ung thư phổ biến nhất tại Việt Nam.

Ung thư họng là một loại ung thư đầu cổ. Dưới đây là 5 nguyên nhân thường gặp gây ung thư họng:

1. Hút thuốc lá:

Ung thư họng có mối liên quan mật thiết với hút thuốc lá. Hút thuốc lá không có đầu lọc được cho là làm tăng nguy cơ ung thư họng. Hút thuốc lá không chỉ gây ung thư họng mà còn là nguyên nhân dẫn tới nhiều loại ung thư khác trên cơ thể như ung thư phổi và ung thư bàng quang.

Hút thuốc lá dễ gây ung thu vom họng


2. Các chất liệu công nghiệp:

Một nghiên cứu cho thấy hóa chất amiăng hoặc các loại sợi tổng hợp được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp có thể gây ung thư họng và dẫn tới sự có mặt của các tế bào ung thư ở thanh quản. 

3. Virus u nhú ở người (HPV):

Tình trạng viêm nhiễm do virus HPV (một loại virus lây truyền qua đường tình dục) gây ra cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư họng. Ung thư do nhiễm HPV thường xuất hiện quanh amiđan hoặc mặt dưới của lưỡi.

Bệnh nhân nhiễm virus u nhú4. Trào ngược dạ dày mạn tính:

Trào ngược dạ dày là do acid ở trong dạ dày trào ngược lên thực quản gây ra. Nếu tình trạng này xảy ra mạn tính thì đây cũng có thể là một nguyên nhân làm tăng nguy cơ ung thư họng.

Trào ngược dạ dày mãn tính

5. Uống rượu:

Gần 1/3 số bệnh nhân ung thư họng có thói quen uống rượu. Nguy cơ ung thư họng tăng nếu uống nhiều rượu. Theo các chuyên gia thì việc uống rượu gây kích thích các mô họng như việc hút thuốc lá. Chính điều này làm tăng nguy cơ ung thư họng.

Ngoài những nguyên nhân kể trên thì nguy cơ ung thư họng cũng tăng cao hơn với những người hút thuốc lá thụ động, người thường xuyên phơi nhiễm với hóa chất và những người giữ vệ sinh răng miệng kém.

Cảm nghĩ khách hàng

Chứng nhận quốc tế

Mạng xã hội

Thực phẩm chức năng

Chính sách và bảo mật