Hotline : 01234.689.345

Tác dụng không ngờ của cà phê với phòng chống ung thư gan

Ngày đăng: 2015-08-05 13:30:53 | Lượt xem: 659

Giảm 50% mắc bệnh ung thư gan với cà phê

Cà phê là một loại thức uống màu đen có chứa chất caffeine và được sử dụng rộng rãi, được sản xuất từ những hạt cà phê được rang lên, từ cây cà phê. Trong một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học cho rằng lượng cà phê thường mà chúng ta sử dụng hằng ngày có thể giảm nguy cơ ung thư gan do nguyên nhân sử dụng rượu thường xuyên.

Cà phê phòng ngừa ung thư gan

Đến từ trường đại học Milan, Italia, tiến sĩ Carlo La Vecchia người đứng đầu công trình nghiên cứu tác dụng của cà phê đỗi với việc phòng tránh bệnh ung thư gan đã khẳng định rằng“cà phê có tác dụng rất tốt, đặc biệt nó có tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư gan”.

Những ảnh hưởng tích cực của cà phê đối với khả năng phòng chống bệnh tiểu đường, đây là một yếu tố gây ra bệnh ung thư gan, hãy những tác động đến men gan và có thế  giúp cải thiện được xơ gan.

Qua quá trình nghiên cứu cùng với cộng sự của mình, nhóm đã tiến hành phân tích trên 16 báo cáo nghiên cứu khoa học uy tín đã được công bố trong giai đoạn 1996 – 2012 về 3.153 trường hợp khác nhau. Và nhóm cũng đã tiến hành 900 trường hợp mắc bệnh ung biểu mô gan -  đây là một dạng ung thư gan ngày càng gia tăng hiện nay.

Theo tiến sĩ Vecchia, trong bất cứ trường hợp nào, việc sử dụng cà phê hằng ngày có thể làm giảm nguye cơ ung thư gan tới 50% so với những phương pháp phòng tránh khác.

Có nhiều nguyên nhân bệnh ung thư gan: do viêm gan B lây nhiễm, uống rượu nhiều, thuốc men, hóa chất,...vậy chúng ta cần hạn chế những chất gây ung thư gan, những biện pháp phòng tránh ung thư gan như: luyện tập thể dục thể thao, hạn chế rượu bia… ngoài ra có thế sử dụng cà phê như một biện pháp phòng tránh căn bệnh ung thư này.

Bên cạnh đó, năm 2013 một nghiên cứu của Quỹ Nghiên Cứu Ung Thư Thế Giới cũng phát hiện cho thấy rằng sử dụng cà phê thường xuyên cũng có thể giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung.

 

Cảm nghĩ khách hàng

Chứng nhận quốc tế

Mạng xã hội

Thực phẩm chức năng

Chính sách và bảo mật