Hotline : 01234.689.345

Tác nhân gây ung thư vú

Ngày đăng: 2015-12-17 19:52:37 | Lượt xem: 1175

Cấy ghép ngực tăng nguy cơ ung thư vú

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra, phụ nữ cấy ghép ngực có nguy cơ tử vong cao vì khối ung thư trong người sẽ khó bị phát hiện hơn.

Theo thống kê số người có chỉnh sửa, phẫu thuật nâng thẩm mỹ ngực mắc bệnh ung thư cao hơn 25%.  Bởi việc cấy ghép ngực sẽ tạo ra bóng tối chèn lên phim chụp X-quang, điều này có thể gây cản trở tầm nhìn của các chuyên gia về việc phát hiện các khối u. Kết quả việc phát hiện sớm khối u rất dễ bị bỏ xót, giảm cơ hội sống sót của người bệnh.

Bên cạnh đó, những túi ngực gel silicon cũng gây khó khăn trong việc chụp và phân tích chuẩn đoán bệnh. Việc đặt ngực ngay phía sau bầu vú, sẽ che phủ 1/3 vú gây khó khăn cho việc chụp  và phân tích.

Ngủ để đèn làm tăng nguy cơ ung thư vú

Một nghiên cứu trên chuột bạch tại Trường đại học Y Tulane, New Orlean ( Mỹ) đã chỉ rằng, tiếp xúc với ánh sáng khi ngủ vào ban đem sẽ khiến khôi u phát triển nhanh hơn so với ngủ trong bóng tối.

Để tìm ra mối liên hệ giữa việc ngủ để đèn và lượng hormone melatonin giảm gây ung thư ảnh hưởng đến khả năng cơ thể phản ứng với tamoxifen, các nhà nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu trên chuột cho thấy tamoxifen khiến các khối u ngủ trong bóng tối co lại nhưng lại không có ảnh hưởng tới việc ngủ tiếp xúc với đèn.

TS. Stevent M.hill tác giả của việc nghiên cứu cho biết, ánh sáng trong đêm làm rối loạn nhịp sinh học của cơ thể, sự rối loạn này có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của ung thư vú và các bệnh khác trong cơ thể.

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo rằng, nếu bạn mắc bệnh ung thư vú hoặc bệnh nhân ung thư khác, nên đảm bảo chắc rằng tắt đèn khi đi ngủ là điều tốt cho sức khỏe của bạn.

 

 

 

Makup Helper => điên thông tin còn thiếu cho đủ cột bên phải => vi hành vi Google Testing Tool

Cảm nghĩ khách hàng

Chứng nhận quốc tế

Mạng xã hội

Thực phẩm chức năng

Chính sách và bảo mật