Hotline : 01234.689.345

Tại sao mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Ngày đăng: 2018-08-30 10:45:00 | Lượt xem: 328

Thực tế, cho đến nay vẫn chưa tìm ra nguyên nhân mắc bệnh củ thể dẫn đến bệnh ung thư tuyến tiền liệt, những với những yếu tố như: về tuổi tác, tiền sử gia đình có người mắc bệnh,… thì khả năng mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt khá cao.

Cho dù nền kinh tế y khoa ngày một phát triển, nhưng các nhà khoa học về y tế vẫn không biết chính xác về nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư tuyến tiền liệt, nhưng với phương pháp chẩn đoán và điều trị tiên tiến khoa học như hiện nay vẫn đang hy vọng sẽ sớm nhận ra phương thức phòng tránh và chữa được những căn bệnh ác quái này của đàn ông. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn về những yếu tố có liên quan tới ung thư tuyến tiền liệt.

Chẩn đoán bệnh ung thư tuyến tiền liệt

+ Đối với tuổi tác: bệnh ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh tùy thuộc vào tuổi tác, tức là khả năng mắc bệnh gia tăng theo tuổi. Nguy cơ bị mắc bệnh ung thư tuyến tiến liệt: ở độ tuổi 75 là 1 trong 7 người đàn ông, độ tuổi 85 tăn lên 1 trong 5 người. Theo thống kế của nước Mỹ thì căn bệnh này xuất hiện phần lớn ở nam giới độ tuổi 55, với độ tuổi trung bình của bệnh nhân khi được chẩn đoán bệnh ở độ tuổi 70.

+ Tiền sử tron gia đình: Khi có thân nhân trong gia đình đời thứ nhất bị mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt thì nguy cơ bạn sẽ bị mắc bệnh là rất cao.

+ Di truyền: gen được tìm thấy trong tế bào cơ thể, chúng được kiểm soát cách thức về các tế bào trong cơ thể tăng trường và hoạt đông. Mỗi người được tập hợp với nhiều ngàn gen thừa hưởng từ bố và mẹ. Với những thay đổi về gen có thể làm gia tăng nguy cơ truyền bệnh ung thư tuyến tiền liệt từ bố mẹ sang con cái. Mặc dù căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt không di truyền nhưng một người đan ông có thể thừ hưởng những gen có thể gây ra gia tăng nguy cơ.

Nguyên nhân bị ung thư tuyến tiền liệt

+ Chế độ ăn uống: ăn nhiều thịt hoặc thực phẩm được chế biến với hàm lượng chất béo cao thì có thể làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh này. Với đồ ăn có chứa nhiều mỡ động vật rất có thể làm tăng nguy cơ phát triển khối ung thư tuyến tiền liệt, trong khi đó với chế độ ăn nhiều rau xanh thì làm giảm nguy cơ mắc bệnh này rất tốt.

+ Với lối sống: môi trường và lối sống sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Như ở châu Á tỉ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt rất thấp, nhưng người đan ông ở Châu Á di dân sang phương Tây sinh sống thì nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt của người nay gia tăng. Điều này cho ta thấy được những yếu tố bên ngoài của môi trường và lối sống sẽ ảnh hưởng là nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt khá cao.

+ Về chủng tộc: căn bệnh này thường gặp ở nam giới người Mỹ gốc Phi nhiều hơn so với người da trắng. Căn bệnh này ít gặp ở những người nam giới gốc da đỏ và người Châu Á.

Cảm nghĩ khách hàng

Chứng nhận quốc tế

Mạng xã hội

Thực phẩm chức năng

Chính sách và bảo mật