Hotline : 01234.689.345

THÔNG TIN CHO BỆNH NHÂN CHỤP PET-CT SCAN

Ngày đăng: 2014-10-01 09:51:31 | Lượt xem: 942

Khi đi, mang theo tất cả các kết quả chiếu chụp cũ như : cắt lớp phát xạ (PET/CT), cộng hưởng từ (MRI), cắt lớp điện toán (CT), X-quang (Xrays), siêu âm (Ultrasound), thử máu (bloodtest) và các kết quả sinh thiết (biopsy). Nên mang theo cả đĩa CD hay phim chụp nếu có.

Chụp PET để tìm kiếm các khối u trong cơ thể của bạn

Dưới đây là những hướng dẫn chuẩn bị trước khi bạn bước vào chụp PET/CT

Xin vui lòng nhịn ăn ít nhất 6 tiếng trước giờ hẹn chụp PET. Bạn nên uống nhiều nước lã và tránh không uống những nước có caffeine hay có đường.

ĐỐI VỚI BỆNH NHÂN BỊ TIỂU ĐƯỜNG:

  • Tuyệt đối nhịn ăn 6 tiếng trước khi chụp PET. Chỉ được uống nhiều nước lã.
  • Không uống thuốc tiểu đường hay tiêm insulin trong ngày hẹn chụp PET; mang theo người thuốc tiểu đường khi đi chụp PET.
  • Bệnh nhân uống thuốc tiểu đường hoặc tiêm thuốc tiểu đường bình thường ngày trước ngày chụp PET
  • Bệnh nhân cần đến trung tâm ít nhất 30 phút sớm trước giờ hẹn chụp để được kiểm tra đường huyết chuẩn bị cho việc chụp PET.

Không được hút thuốc lá trong ngày chụp PET.

Khi đi, mang theo tất cả các kết quả chiếu chụp cũ như : cắt lớp phát xạ (PET/CT), cộng hưởng từ (MRI), cắt lớp điện toán (CT), X-quang (Xrays), siêu âm (Ultrasound), thử máu (bloodtest) và các kết quả sinh thiết (biopsy). Nên mang theo cả đĩa CD hay phim chụp nếu có.

Mặc quần áo rộng, thuận tiện và không đeo đồ trang sức khi đến chụp PET.

Tránh tập thể dục quá mức hay các vận động cơ thể đòi hỏi cố gắng sức 1 ngày trước ngày chụp PET.

Việc chuẩn bị và chụp PET tốn khoảng 3 giờ. Bệnh nhân tiểu đường có khi được yêu cầu lưu lại lâu hơn cho đến khi đường huyết trở về mức bình thường.

  • Y tá sẽ tiêm một liều nhỏ phóng xạ vào người bạn. Cơ thể sẽ chuyển hóa phóng xạ và vào các khối u.
  • Các phản ứng hay tác dụng phụ của phóng xạ rất hiếm gặp ; trong một số rất ít trường hợp, có thể xảy ra một vài tác dụng phụ không đáng kể. Rủi ro liên quan đến nồng độ phóng xạ nếu có, được ghi nhận rất nhỏ và không đáng kể so với những lợi ích chẩn đoán có được do việc chụp PET đem lại.
  • Sau khi tiêm, bệnh nhân nằm đợi thuốc ngấm trong khoảng 1 giờ trước khi tiến hành chụp.
  • Thời gian chụp vào khoảng từ 20 phút cho đến 30 phút. Sau khi chụp, bác sĩ chẩn đoán hình ảnh sẽ kiểm tra chất lượng ảnh chụp đạt yêu cầu hay chưa. Trong một vài trường hợp, bác sĩ hình ảnh y học hạt nhân có thể yêu cầu bệnh nhân chụp thêm lần nữa nếu thấy cần thiết.
  • Vui lòng đến đúng giờ. Nếu như bạn cần dời cuộc hẹn, bạn phải báo cho trung tâm ít nhất 48 tiếng trước ngày hẹn chụp PET.
  • Bệnh nhân đang có thai hay nghi có thai được khuyến cáo không nên chụp PET. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần biết rõ hơn.

Cảm nghĩ khách hàng

Chứng nhận quốc tế

Mạng xã hội

Thực phẩm chức năng

Chính sách và bảo mật