Hotline : 01234.689.345

Thực phẩm nào tốt cho bệnh nhân ung thư vú?

Ngày đăng: 2015-08-10 11:50:53 | Lượt xem: 1351

Những thực phẩm tốt cho bệnh nhân ung thư vú

Trên thế giới hiện nay số người mắc bệnh ung thư vú ngày càng gia tăng. Chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng, sạch cũng giúp hạn chế gia tăng bệnh ung thư vú rất hiệu quả.

Một số món ăn rất tốt cho người mắc bệnh ung thư vú đã được các bác sĩ dinh dưỡng khẳng định và khuyên dùng đối với những bệnh nhân ung thư vú, tăng khả năng sống.

Đậu nành

Đậu nành tốt cho bệnh nhân ung thư vú

Đã từng có sự e ngại rằng đậu nành có những đặc tính giống estrogen tác động tới sự tăng trưởng của tế bào ung thư vú. Nhưng sau nhiều công cuộc nghiên cứu ”Khoa học đã chứng minh đậu nành không chỉ không gây nguy cơ ung thư mà còn mạng lại lợi ích.”

Cuộc nghiên cứu hơn 11.000 bệnh nhân ung thư vú trên tờ Asian Paccific Journal of Cancer Prevention cũng đã kết luận ăn đậu nành giảm nguy cơ tử vong và giảm số ca tái phát do bệnh.

Hội ung thư Mỹ, cũng khuyến cáo nên dùng đậu nành vừa phải với một lượng vùa phải đối với bệnh nhân ung thư vú, đó là một loại thực phẩm có nguồn protein tốt, không nên dùng quá nhiều thuốc, sản phẩm có chứa nhiều isoglavon.

Cải xoăn, khoai lang và bí ngô

Khoai lang tốt cho bệnh nhân ung thư vú

Muốn giảm nguy cơ tái phát bệnh ung thư vú, nên ăn nhiều món chứa carotenid đó chính là sắc tố tự nhiên, có trong nhiều loại thực phẩm có màu vàng như: cà rốt, khoai lang, bí ngô,…cũng như một số loại thực phẩm màu xẫm như: cải xoăn, cải bó xôi.

Theo như nghiên cứu được tiến hành năm 2009  với bệnh ung thư vú, nếu carotenid trong cơ thể cao, thì thời gian sống sau khi phát hiện bệnh của người bị ung thư sẽ được cao hơn. Vì vậy cần bổ xung những loại rau quả trên là cần thiết cho người đang điều tri bệnh ung thư.

Cá hồi, cá ê-phin và các tuyết

Cá hồi tốt cho bệnh nhân ung thư vú

Các axit béo trong cá như EPA, DHA trong cá giúp ức chế tăng sinh tế bào ung thư vú. Các loại axit béo đố chứa rất nhiều trong cá như cá hồi, cá tuyết, cá bơn halibut, cá mòi.

Điều quan trọng cần lưu ý là lợi ích chỉ gắn liền với việc ăn cá, chứ không phải với việc bổ xung dầu cá.

Cá chứa omege-3 cũng tốt cho sức khỏe, hỗ trợ cho hệ miễn dịch và làm giảm nguy cơ bệnh tim và tiểu đường ở phụ nữ.

Tuy nhiên, hội ung thư Mỹ cũng khuyến cáo không nên ăn quá nhiêu những thực phẩm giàu chất béo vì chất béo chứa nhiều calo và có thể gây béo phì, mà béo phì làm tăng nguy cơ của nhiều loại ung thư.

Các loại đậu đỗ, ngũ cốc

Ngũ cốc tốt cho bệnh nhân ung thư vú

Một chế độ ăn giàu chất xơ làm giảm tử vong ở bệnh ung thư vú nói chung. Thực phẩm chất xơ sẽ  giải tỏa được sự thèm ăn và làm giảm lượng calo hấp thụ. Việc bạn càng béo, lượng estrogen lưu hành trong có thể sẽ càng nhiều và càng làm tăng nguy cơ ung thư vú vì thế thực phẩm nhiều chất xơ như đậu, đỗ, ngũ cốc được khuyên cáo nên dùng.

Tuy nhiên khả năg sống sau khi bị bệnh ung thư không chỉ phụ thuộc vào việc ăn một loại quả hay rau nào đó, mà còn cần đến việc lựa chọn lối sống lành mạnh, bao gồm luyện tập thể dục thể thao, chế độ chắm sóc hợp lý.

 

Cảm nghĩ khách hàng

Chứng nhận quốc tế

Mạng xã hội

Thực phẩm chức năng

Chính sách và bảo mật