Hotline : 01234.689.345

U Mô Đệm Đường Tiêu Hóa (GIST)

Ngày đăng: 2014-11-03 14:42:37 | Lượt xem: 1264

U mô đệm đường tiêu hóa là loại u thường gặp nhất trong các loại u trung mô đường tiêu hóa, chiếm tỷ lệ khoảng 1-3% tất cả các u ác tính đường tiêu hóa, với tỷ lệ 6-20 trên 1 triệu dân số. Hầu hết u phát xuất từ dạ dày (60%), kế tiếp là từ ruột non (30%), và hiếm hơn ở thực quản và đại tràng (<5%).

Ông Đ. (65 tuổi)-Hà Nội có tiểu sử chướng bụng trong suốt 5 tháng kèm theo sụt cân khoảng 5kg. Qua kiểm tra lâm sàng bằng PET CT cho thấy khối u vào khoảng 19-22cm kéo dài từ bụng trên xuống khu vực chậu bên trái.

Ông Đ. được bác sĩ Teh – chuyên gia ngoại phẫu thuật tại Bệnh viện Raffles Singapore sắp xếp nhập viện sau khi phát hiện khối u và phẫu thuật loại bỏ khối u đêm cùng ngày. Khối u mô đệm dài 22cm bắt đầu từ gần ruột non dính vào tá tràng và nằm ngang ngoại biên ruột già. Toàn bộ khối u đã được loại bỏ khỏi cơ thể đồng thời bác sĩ Teh nối ruột non và ruột già nhằm mục đích khôi phục hệ tiêu hóa. Ông Đ. phục hồi tốt hậu phẫu và bắt đầu ăn nhẹ sau 3 ngày phẫu thuật.

Trở lại tái khám sau 2 tháng phẫu thuật, ông Đ. vui vẻ chia sẻ: “Bác sĩ ở đây rất vui vẻ và nhiệt tình. Đội ngũ y tá và nhân viên của bệnh viện luôn túc trực theo dõi và hỗ trợ tôi trong suốt quá trình lưu trú tại bệnh viện, tạo cảm giác thân thiện như ở nhà và đặc biệt khối u đã được hoàn toàn loại bỏ”.

Sau khi hồi phục ông Đ đươc bác sĩ Donald Poon, trưởng khoa ung thư bệnh viện Raffles điều trị bằng thuốc nhắm trúng đích trong 3 năm với mục đích ngăn chặn khối ung quay trở lại.

Bệnh viện Raffles là bệnh viện tư tuyến trên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Singapore và Đông Nam Á. Với hơn 30 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, thương hiệu Raffles đồng nghĩa với uy tín và chất lượng cao.

Bệnh viện Raffles cung cấp dịch vụ cứu thương 24/24, khám sức khỏe tổng quát, 20 trung tâm chuyên biệt với hơn 35 chuyên khoa. Raffles là bệnh viện thuộc Ủy Ban Hợp Tác Quốc Tế (JCI) và đạt chứng chỉ ISO 9001:2008.

Bác sĩ Eric Teh là bác sĩ phẫu thuật ngoại tổng quát. Ông chuyên về các bệnh ung thư đường tiêu hóa (đặc biệt là ung thư dạ dày và thực quản) và đặc biệt là trong phẫu thuật nội soi cho ổ bụng như phẫu thuật nội soi sỏi mật, viêm ruột thừa, thoát vị và phẫu thuật dạ dày. Bác sĩ Teh đã quan tâm và kinh nghiệm trong việc đánh giá và điều trị các vấn đề ổ bụng hoặc tiêu hóa và trong việc sử dụng nội soi tiêu hóa chẩn đoán và điều trị, bao gồm nội soi dạ dày, nội soi đại tràng, loại bỏ các khối u và loại bỏ nội soi sỏi đường mật (ERCP). Ông cũng thực hiện sympathectomy ngực nội soi cho lòng bàn tay hyperhidrosis (Chứng mồ hôi tay)

Bác sĩ Eric Teh tốt nghiệp MBBS (1984) của Trường Đại học Quốc gia Singapore dưới sự bảo trợ của Ủy ban Dịch vụ công của Chính phủ Singapore (Merit Scholarship). Ông đã trải qua đào tạo chuyên môn sau đại học tại Singapore, Glasgow và Trung tâm Ung thư Quốc gia, Tokyo, Nhật Bản. Ông là thành viên bác sĩ phẫu thuật (Glasgow) (1991) và Viện Hàn lâm Y học, Singapore (1994). Ông đã từng là một thành viên của Bộ Y tế, Đội ghép thận của bác sĩ phẫu thuật. Bác sĩ Teh là một trong những thành viên sáng lập của hiệp hội nội soi và bác sĩ phẫu thuật nội soi của châu Á và cũng là một thành viên sáng lập Hiệp hội Ung thư dạ dày quốc tế. 

Cảm nghĩ khách hàng

Chứng nhận quốc tế

Mạng xã hội

Thực phẩm chức năng

Chính sách và bảo mật