Hotline : 01234.689.345

Ung thư cổ tử cung và phương pháp điều trị

Ngày đăng: 2015-11-02 14:01:54 | Lượt xem: 1179

Đối với phụ nữ ung thư cổ tử cung là căn bệnh dễ mắc phải chỉ đứng sau ung thư vú.

 Là căn bệnh phụ khoa nguy hiểm nếu không được phát hiện và chữa trị. Theo thống kê có tới 4000 phụ nữ đã tử vong vì căn bệnh ung thư cổ tử cung do không được phát hiện sớm bởi triệu chứng bệnh ung thư cổ tử cung ở giai đoạn đầu là rất khó phát hiện. Với nền y học hiện nay thì việc đi khám sức khỏe thường xuyên sẽ dễ dàng phát hiện ra bệnh ung cổ tử cung. Nhất là khi có các triệu chứng bất thường sau thì nên đi khám để đề phòng nguy cơ mình có thể mắc bệnh ung thư cổ tử cung:

1.Ung thư cổ tử cung đau ở vùng chậu

Ung thư cổ tử cung

Nhiều chị em khi đến kỳ kinh nguyệt, nhiều chị em phải chịu đựng những cơn đau ở vùng chậu, bị chuột rút. Nếu triệu chứng này không vẫn xuất hiện ở thời kỳ kinh nguyệt thì rất có thể chị em phụ nữ đã mắc bệnh ung thư cổ tử cung .

2.Ung thư cổ tử cung cũng có biều hiện bằng việc chảy máu bất thường.

Biều hiện này là hay gặp nhất khi mắc phải bênh ung thư cổ tử cung. Nhiều trường hợp chảy máu sát ngày kinh nên cứ nghĩ do đến ngày nên thường chủ quan, không lưu ý. Nếu có hiện tượng này thì nên đi khám bác sĩ ngay để tìm hiểu nguyên nhân gây ra.

3.Kinh nguyệt bất thường

Ung thư cổ tử cung làm cho cổ tử cung bị kích thích, dẫn đến mất cân bằng hoormon. Khi lượng hoormon thay đổi sẽ làm chu kì kinh nguyệt thay đổi, sớm hơn hoặc muộn hơn, máu màu đen, nâu sẫm… Khi có hiện tượng này không nên chủ quan bới có thể đó là triệu chứng ung thư cổ tử cung.

4.Tình trạng thiếu máu.

Thiếu máu khiến chị em phụ nữ suy nhược cơ thể, căng thẳng nên chỉ khắc phục bằng việc bổ sung thức ăn dinh dưỡng nhưng đâu có thể thiếu máu do tế bào hồng cầu khỏe mạnh bị đầy lùi thay vào đó là hồng cầu do tế bào ung thư cổ tử cung.

Nguyên nhân gây ung thư tử cung

-Lây nhiễm virus HPV: với hơn 100 loại virus HPV, với 40 loại có thể gây bệnh vùng hậu môn, sinh dục và 15 loại xếp vào gây ung thư.

-Quan hệ tình dục và với nhiều người: virus HPV lây nhiễm qua con đường tinh dục, việc quan hệ sớm, với nhiều người sẽ tăng nguy cơ lây nhiễm.

-Hút thuốc: hút thuốc có hại cho phổi, sức khỏe, và cũng là nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung.

-Di truyền: gia đình có người mắc bệnh ung thư cổ tử cung, bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung cao hơn người khác. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc bạn sẽ mắc bệnh ung thư cổ tử cung.

-Ức chế: tình trạng căng thẳng, ức chế trong thời gian dài, khiến bạn mắc nhiều căn bệnh, trong đó cũng là căn bệnh ung thư.

-Sinh đẻ nhiều: những người sinh đẻ nhiều có nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung gấp đôi so với những người không có con.

Điều trị ung thư vú tại đâu

Chữa trị ung thư cổ tử cung chủ yếu bằng phương pháp phẫu thuật, hóa trị và xạ trị. Tùy từng vào giai đoạn mà có phương pháp điều trị sao cho phủ hợp:

Ung thư giai đoạn 1: khối u mới bắt đầu hình thành chưa lây lan ra ngoài cổ tử cung. Thường sẽ lựa chọn phương pháp cắt bỏ và xạ trị tùy vào tình trạng sức khỏe bệnh nhân.

Ung thư giai đoạn 2: đây là giai đoạn tế bào ung thư đã lan sang các mô cạnh tử cung và 1/3 âm đạo. Thường sẽ được điều trị kết hợp xạ trị và hóa trị tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe bệnh nhân.

Ung thư giai đoạn 3: Lúc này khối u đã di căn sang tế bào lân cận như bàng quang, trực tràng,… Để ngăn chặn sự phát triển khối u, thường bác sỹ sẽ dùng phương pháp hóa trị và xạ trị để ngăn chặn sự phát triển khối u.

Vậy điều trị ung thư cổ tư cung ở đâu là tốt?

Bệnh viện RafflesSingapore là bệnh viện chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Singapore và Đông Nam Á. Với bề dày kinh nghiệm hơn 30 năm chuyên cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng hàng đầu. Bệnh viện Raffles chuyên cung cấp các dịch vụ cứu thương 24/24, khám sức khỏe tổng quát, với 20 trung tâm chuyên biệt, 35 chuyên khoa. Raffles là bệnh viện thuộc Ủy Ban Hợp Tác Quốc Tế (JCI) và đạt chứng chỉ ISO 9001:2008.

Trung tâm Ung thư Raffles trực thuộc bệnh viện Raffles và là ngọn cờ đầu của bệnh viện. Hàng năm, trung tâm Ung thư Raffles đón nhận và điều trị rất nhiều bệnh nhân trên thế giới, với hơn 80 quốc gia. Bệnh nhân Việt Nam muốn sang khám và chữa bệnh nói chung hoặc chữa bệnh ung thư nói riêng hãy liên hệ với văn phòng OSSC – Nhịp cầu nối y tế thế giới, để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí trong suốt quá trình khám chữa bệnh từ việc tư vấn từ xa, đặt lịch hẹn khám, sắp xếp chuyến đi, nơi ở, visa, hỗ trợ dịch thuật khi gặp bắc sỹ.

Cảm nghĩ khách hàng

Chứng nhận quốc tế

Mạng xã hội

Thực phẩm chức năng

Chính sách và bảo mật