Hotline : 01234.689.345

Ung thư dạ dày có lây không?

Ngày đăng: 2015-12-25 15:17:42 | Lượt xem: 1306

Bệnh ung thư dạ dày có lây nhiễm hay không?

Trong thời gian gần đây, ung thư dạ dày có sự gia tăng đột biến, nhiều người chưa hiểu vì sao mình mắc bệnh và đâu là nguyên nhân gây nên bệnh. Một câu hỏi đặt ra là bệnh ung thư dạ dày có lây không? Theo như nghiên cứu của các bác sỹ Úc năm 1982 đã tìm ra được vi khuẩn gây nên viêm loét dạ dày di vi khuẩn có tên Helicobacter Pylori gây nên. Đây cũng chính là vi khuẩn hình thành nên bệnh ung thư ở người bị ung thư dạ dày.

Ung thư dạ dày

Vi khuẩn này không trực tiếp gây bệnh ung thư dạ dày mà yếu tố tương tác giữa chủng HP bị nhiễm với các đặc điểm thói quen ăn uống không tốt cho sức khỏe như ăn đồ cay nóng, chứa chất độc hại. Khi xét nghiệm chủng vi khuẩn HP có tới hơn nửa người dương tính với virus này nhưng chỉ 15% phát triển thành ung thư mãn tính và 1% sẽ mắc ung thư dạ dày. Theo thống kế tại việt nam có 30% người mắc ung thư dạ dày không có virus và có tới 70% là dương tính với virus.

Ung thư dạ dày

Việc ăn uống nhiều đồ mỡ, đồ nướng cũng như những đồ nóng, cay thường xuyên, uống nhiều rượu bia cũng làm tạo nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày cao. Việc căng thẳng thần kinh dẫn đến nội tiết tố cơ thể thay đổi cũng dẫn đến những tế bào trong dạ dày có sự thay đổi, lâu ngày tế bào ác tính sẽ chuyển thành ung thư dạ dày.

Tham khảo: điều trị ung thư dạ dày đạt hiệu quả cao tai Bệnh viện Raffles Singapore

Cảm nghĩ khách hàng

Chứng nhận quốc tế

Mạng xã hội

Thực phẩm chức năng

Chính sách và bảo mật