Hotline : 01234.689.345

Ung thư dạ dày - Những biểu hiện không ngờ bạn mắc bệnh ung thư dạ dày.

Ngày đăng: 2015-10-26 11:17:33 | Lượt xem: 975

Việc phát hiện bệnh sớm ung thư dạ dày là cách tốt  nhất bảo vệ tính mạng của mình.

Bệnh ung thư dạ dày là bệnh gặp nhiều trên thế giới cũng như Việt Nam. Với mỗi năm có hơn 800.000 người tử vong do căn bệnh ung thư dạ dày, Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ mắc bệnh  ung thư dạ dày cao. Vậy cần biết được những dấu hiệu để phát hiện bệnh ung thư dạ dày, để có biện pháp ngăn chặn sự phát triển của khối u.

Ung thư dạ dày là gì?

Biều hiện ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là việc phát triển không bình thường của một số tế bào ác tính gây rối loạn sự phát triển của tế bào, chún xuất phát thừ dạ dày và có thể lay lan, di căn sang các bộ phận cơ thể khác.

Bệnh ung thư dạ dày là căn bệnh ít nguy hiểm tuy nhiên ít không dễ dàng nhận ra, do đó căn bệnh thường phát hiện vào thời kỳ cuối, rất khó khăn trong việc điều trị cũng như kéo dài sự sống.

Việc những biểu hiện sức khoẻ dưới đây, cũng nên để tâm tới khả năng mình mắc bệnh ung thư dạ dày

Giảm cân không rõ nguyên nhân                                              

Một biểu hiện khá rõ rệt của chứng bệnh ung thư dạ dày đó là giảm cân đột ngột không rõ nguyên nhân.Với tình trạng không ngon miệng, không thể ăn cho dù bạn đang rất dói miệng. Triệu chứng này cũng có thể là nguyên nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối.

Chướng bụng, đầy hơi

Hơn 80% người mắc bệnh ung thư dạ dày có triệu chứng này, trong suốt quá trình phát triển của bệnh. Tình trạng này càng hay suốt hiện vào thời gian yên tĩnh. Chúng sẽ giảm khi vận động thể thao, phân tán tư tưởng nhưng nó vẫn khiến tình trạng ăn uống giảm, tình trạng khó chịu ảnh hưởng tới cơ thể.

Đại tiện ra máu hoặc nôn ra máu

Nôn ra máu cũng có thể  là biểu hiện ung thư dạ dày. Nếu đi đại tiện thấy phân có  màu đen hoặc có màu đỏ như máu thì điều đó càng đáng báo động việc ung thư dạ dày cao hơn.

Khó nuốt

Việc khó nuốt là một biểu hiện của ung thư dạ dày. Khi tiến triển, việc khó nuốt càng ngày trở nên khó khăn hơn.

Tình trạng chán ăn, mệt mỏi kéo dài.

Chán ăn, mệt mỏi là biểu hiện của nhiều căn bệnh, khi cảm thấy tình trạng kéo dài, nên đi khám tổng thể sức khoẻ, bởi đây cũng có thể là biểu hiện của  việc bệnh ung thư dạ dày mà chúng ta chủ quan không để tâm tới.

 

Cảm nghĩ khách hàng

Chứng nhận quốc tế

Mạng xã hội

Thực phẩm chức năng

Chính sách và bảo mật