Hotline : 01234.689.345

Ung thư gan có thể chữa khỏi ở giai đoạn đầu

Ngày đăng: 2015-02-06 09:45:40 | Lượt xem: 966

Ung thư gan gồm có 2 loại chính là ung thư nguyên phát và ung thư di căn. Tuy rất khó điều trị vì độ ác tính của ung thư ở giai đoạn muộn khá cao nhưng ung thư gan có thể được chữa khỏi ở giai đoạn sớm nếu được điều trị tích cực bằng các phương pháp thích hợp .

Bệnh ung thư gan có thể cướp đi sinh mạng của bệnh nhân chỉ sau vài tháng nếu như không được điều trị . Các bệnh nhân ung thư ở giai đoạn muộn thường không áp dụng được biện pháp phẫu thuật bởi họ không còn đủ sức khỏe để trải qua cuộc phẫu thuật này. Chính vì thế mà rất nhiều bệnh nhân , đặc biệt những người có hoàn cảnh khó khăn đã từ bỏ điều trị. Do đó hiệu quả của việc chữa bệnh ung thư gan phụ thuộc rất lớn vào mốc thời gian phát hiện bệnh.

Bệnh ung thư gan có thể chữa khỏi ngay ở giai đoạn đầu

Các triệu chứng của bệnh ung thư gan giai đoạn sớm

Việc phát hiện sớm bệnh ung thư gan có ý nghĩa rất quan trọng với kết quả trị bệnh, vì vậy mà mọi người cần chú ý tới các biểu hiện đầu tiên của bệnh dưới đây:

- Ăn uống không ngon miệng ,bụng phình to do dịch bị ứ đọng, tiêu hóa kém, buồn nôn và nôn.

- Đau âm ỉ thường xuyên hoặc đau liên tục ở phần bụng bên phải.

- Người gầy yếu , sức khỏe kém , phù nề , thỉnh thoảng bị sốt nhẹ không rõ lý do.

- Da vàng và bị ngứa do dịch mật bị ứ đọng

- Máu chảy qua gan kém lưu thông dễ dẫn đến phình mạch máu, vỡ mạch gây xuất huyết nội: thường gặp là xuất huyết dưới da và chảy máu cam.

Nguyên nhân dẫn đến ung thư gan

Phương pháp chữa bệnh ung thư gan ở giai đoạn sớm

Ở giai đoạn sớm, khối u ác tính trong gan còn nhỏ, các tế bào ung thư cũng chưa xâm lấn trên diện rộng . Bệnh nhân hoàn toàn có hy vọng được chữa khỏi bệnh bằng 2 phương pháp cấy ghép gan hoặc phẫu thuật cắt bỏ.

Phẫu thuật cắt bỏ

  Gan có thể bị cắt bỏ 1 phần hoặc toàn bộ lá gan tùy thuộc vào diện tích phần gan bị tế bào ung thư xâm lấn.

Cấy ghép gan

 Khi gan bị ung thư toàn bộ hoặc phần gan còn lại không còn khả năng thực hiện chức năng của nó thì bệnh nhân phải được cấy ghép gan nếu như tìm được nửa lá gan hiến tặng thích hợp từ 1 người khỏe mạnh.Cấy ghép gan là phương án điều trị tốt nhất bệnh ung thư gan khi mà ung thư vẫn chưa di căn ra ngoài.

Để phát hiện bệnh ung thư gan sớm nhất thì tốt nhất mọi người nên đi khám sức khỏe gan định kì nhằm phát hiện ra nguy cơ tiềm ẩn của bệnh.  

Xem thêm: chữa bệnh Singapore

Cảm nghĩ khách hàng

Chứng nhận quốc tế

Mạng xã hội

Thực phẩm chức năng

Chính sách và bảo mật