Hotline : 01234.689.345

Ung thư máu có di truyền không?

Ngày đăng: 2016-06-23 21:29:50 | Lượt xem: 1359

Mặc dù có nguy cơ mắc bệnh, nhưng những người có tiền sử gia đình có người thân mắc bệnh ung thư máu không nên lo lắng quá

Ung thư máu là gì?

Bênh ung thư máu có di truyền không?

Ung thư máu hay còn gọi là ung thư bạch cầu, thuộc loại ung thư ác tính. Căn bệnh này có hiện tượng khi bạch cầu trong cơ thể người bệnh tăng đột biến. Bạch cầu trong cơ thể vốn đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ cơ thể nên chúng cũng khá “hung dữ”, đặc biệt khi tế bào này tăng nhanh chóng khiến chúng thiếu thức ăn, dẫn đến hiện tượng ăn hồng cầu. Hồng cầu sẽ bị phá hủy dần dần, vì người bệnh sẽ có biểu hiện thiếu  máu dẫn đến chết. Đây là loại ung thư duy nhất không tạo ra u bứu. Hiện nay căn bệnh này đã có phương pháp điều trị ung thư bằng hóa trị và xạ trị.

Ung thư máu có di truyền không?

Một câu hỏi thường được đặt ra là: bệnh ung thư máu có di truyền trong gia đình hay không? Để giải đáp thắc mặc cho câu hỏi đó các bác sỹ tại Bệnh viện Rafflestại Singapore đã có nhiều công trình nghiên cứu đã cho biết: bênh ung thư máu là không di truyền, tuy nhiên có một đột biến di truyền nhất định và làm tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư tế bào máu.

Một số hội chứng như Li-fraumeni, người có hội chứng này có nguy cơ mắc bệnh ung thư tế bào máu và các bênh ung thư khác cao hơn người bình thường. Người mắc hội chứng dow, hội chứng Noonan,… sẽ làm tăng nguy cơ phát triển bệnh.

Mặc dù có nguy cơ mắc bệnh, nhưng những người có tiền sử gia đình có người thân mắc bệnh ung thư máu không nên lo lắng quá. Bởi vì nhiều người mang mình các yếu tố nguy cơ đó lại không phát triển bệnh nhưng ngược lại những người không có nguy cơ nào cả lại mắc bệnh. Vì vậy lựa chọn hàng đầu là sống lành mạnh, chế độ ăn uống khoa học, thể dục thể thao, khám bênh định kỳ giúp phòng ngừa căn bênh ung thư máu và những căn bệnh ung thư khác nói riêng như: ung thư gan, ung thư phổi

xem thêm : khám chữa bệnh tại Singapore

 

Cảm nghĩ khách hàng

Chứng nhận quốc tế

Mạng xã hội

Thực phẩm chức năng

Chính sách và bảo mật