Hotline : 01234.689.345

Ung thư máu ở trẻ em có chữa được không?

Ngày đăng: 2018-08-31 14:37:28 | Lượt xem: 453

Ung thư máu ở trẻ em là căn bệnh ung thư tế bào máu trắng, đây là một trong những hiện tượng tế bào bạch cầu bất thường được hình thành trong tủy xương, chúng dần nhanh chóng đi qua máu và lấn át vào những tế bào khỏe mạnh. Dưới tác độc này đã khiến cho cơ thể bị nhiễm trùng cũng như những vấn đề khác, những đối với trẻ nhỏ và thanh thiếu niên thì khả năng để điều trị bệnh này khá thành công.

Căn bệnh này là căn bệnh ác tính duy nhất không có khối u, bệnh phát triển cũng như tăng sinh bất thường bởi các tế bào bạch cầu. Việc gia tăng quá tải số lượng bạch cầu luôn làm phá hủy những tế bào hồng cầu lành tính, gây ra tình trạng bị thiếu máu ở bệnh nhân và làm giảm hệ miễn dịch của cơ thể. Bởi vậy bệnh nhân bị ung thư máu thường xanh xao, mệt mỏi và thường xuyên bị nhiễm trùng. Hiện nay có hai loại ung thư máu là ung thư máu cấp tínhung thư máu mãn tính:

Bệnh ung thư máu ở trẻ em

+ Với ung thư máu cấp tính thường có triệu chứng sớm và phát triển khá nhanh bởi vậy nếu không được điều trị kịp thời bệnh nhân sẽ dẫn đến tử vong sớm.

+ Với ung thư máu mãn tính có diễn biến chậm hơn, và thường không có biểu hiện rõ ràng lúc từ giai đoạn đầu cho đến giai đoạn muộn.

Nguyên nhân dẫn đến ung thư máu ở trẻ em:

Hiện nay, vẫn chưa xác định được nguyên nhân chính xác dẫn đến ung thư máu ở trẻ nhỏ, nhưng vẫn có một số nguy cơ gây ra ung thư máu ở trẻ em như dưới đây:

+ Trẻ bị mức chứng rối loạn di chuyện như: hội chứng Li-Fraumeni, hội chứng Klinefelter, hội chứng Down sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư máu cao hơn rất nhiều so với các trẻ khác.

+ Trẻ em có người thân trong gia đình đã bị mắc bệnh ung thư máu sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơi so với các trẻ khác.

+ Trẻ thường tiếp xúc với bức xạ nồng độ cao như việc hóa trị sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư máu.

+ Trẻ có hệ miễn dịch yếu cũng rất dễ mắc bệnh ung thư máu.

Bởi vậy, những trẻ em nằm trong nhóm có nguy cơ mắc bệnh cao nên được kiểm tra thường xuyên nhằm sớm phát hiện ra bệnh. Bên cạnh đó, căn bệnh này được xác nhận tỉ lệ mắc bệnh ở nam giới cao hơn rất nhiều so với nữ giới và những người da trắng thường mắc bệnh này nhiều hơn da đen.

Ung thư máu ở trẻ nhỏ có thể chưa khỏi

Triệu chứng của bệnh ung thư máu:

+ Trẻ em bị mắc bệnh ung thư máu thường có những triệu chứng như sau: người đổ mồ hôi nhiều về đêm, người thấy mệt mỏi, yếu ớt, da xanh nhợt nhạt, thường bị nhiễm trùng và sốt, khó thở, dễ chảu máu hoặc bị bầm tím, thường bị ho.

+ Ngoài những triệu chứng như trên còn các triệu chứng khác như: da xanh xao, thiếu máu, xuất huyết dưới da hoặc dưới niêm mạc, đau xương hoặc bị đau khớp, sưng ở vùng mặt, bụng, cánh tay, nách, hai bên cổ hoặc háng, chán ăn hoặc giảm cân, sưng trên xương đòn, bị đau đầu, động kinh, mất cân bằng, tầm nhìn bất thường, phá ban, ói mửa,….

Điều trị ung thư máu cho trẻ em tại Singapore

Vậy bệnh ung thư máu ở trẻ em có chữa khỏi không?

Theo thống kê hiện nay, bệnh ung thư máu ở trẻ em đang có xu hướng tăng cao. Phần lớn bệnh nhân khi tới kiểm tra đều có triệu chứng như: thiếu máu, xuất huyết,… lúc này chỉ có thể điều trị duy trì, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư máu chứ không thể chữa khỏi bệnh.

Trẻ bị ung thư máu thường có ít biểu hiện đăng trưng, đặc biệt với trẻ vài tháng tuổi thường có dấu hiệu sốt nhẹ. Có nhiều phụ huynh thường nhầm lẫn với những bệnh lý khác nên khá chủ quan và tự sử dụng thuốc để điều trị bệnh. Cho tới khi bệnh nặng ơn thì mới cho trẻ tới bệnh viện thăm khám và xét nghiệm máu.

Có nhiều trường hợp, phụ huynh hỏi bác sĩ ung thư máu ở trẻ em có chữa khỏi không? Với các thắc mắc này có nhiều chuyên gia cho biết bệnh ung thư máu ở trẻ em nói cung đều có thể chữa trị khỏi nếu được phát hiện sớm và có tiên lượng tốt hơn ở người lớn.

Hiện nay, nhờ vào công nghệ y khoa tiên tiến hiện đại mà nhiều trẻ em ung thư máu đều được chữa khỏi. Bởi vậy nếu bệnh được phát triển sớm thì khả năng chữa khỏi bệnh càng cao và việc điều trị cũng đơn giản hơn, ít bị tốn kém hơn. Phụ huynh nên đưa trẻ tới khám sức khỏe nếu phát hiện ra những dấu hiệu bất thường để sớm phát hiện ra những bệnh lý nguy hiểm và điều trị kịp thời. 

Cảm nghĩ khách hàng

Chứng nhận quốc tế

Mạng xã hội

Thực phẩm chức năng

Chính sách và bảo mật