Hotline : 01234.689.345

Ung thư phổi được chẩn đoán ngay cả khi bạn không bao giờ hút thuốc ?

Ngày đăng: 2016-05-30 09:04:16 | Lượt xem: 510

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, ung thư phổi là nguyên nhân số một của các ca tử vong do ung thư trên thế giới; chiếm 1,59 triệu ca tử vong trong năm 2016. Tại Singapore, một trong số năm người chết vì bị ung thư phổi.Hút thuốc lá là nguyên nhân chính của ung thư phổi. Câu hỏi đặt ra là, điều này có nghĩa là những người không hút thuốc sẽ không phát triển căn bệnh này?

Giảo thích về Ung thư phổi

Như bác sĩ ung thư của bạn sẽ giải thích, ung thư phổi là một bệnh ung thư hình thành trong phổi và thường xảy ra ở những người hút thuốc. Cũng giống như bệnh ung thư khác, các tế bào bất thường gây rối loạn các quá trình của tế bào bình thường, trong đó phát triển nhanh để tạo thành một khối lượng hoặc khối u. Ung thư phổi có thể bắt đầu ở một hoặc cả hai phổi và nó thường xảy ra trong các tế bào lót không khí đi qua

hút thuốc lá gây ung thư.

Các yếu tố nguy cơ ung thư phổi

Ngoài việc hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ chính đối với bệnh ung thư phổi, tiếp xúc với hút thuốc hoặc các thành phần của thuốc khác cũng khiến bạn có nguy cơ phát triển bệnh.

Tốt nhất hãy gặp bác sĩ ung thư của bạn để tìm hiểu thêm về căn bệnh này dù có hoặc không có yếu tố nguy cơ.

Trong thực tế, đây là ba lý do tốt, bạn sẽ thấy bác sĩ ung thư của bạn cho một tầm soát ung thư phổi ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn sẽ không mắc bệnh ung thư phổi:

Lý do thứ 1: 25% các trường hợp ung thư phổi trên toàn thế giới được chẩn đoán ở những người chưa bao giờ hút thuốc.

Ngay cả người khỏe mạnh đều là phòng không hút thuốc có thể bị ung thư phổi. Hãy hỏi bác sỹ của bạn về ETS hoặc khói thuốc lá môi trường và cách nó có thể gây tổn hại cho phổi của bạn.

Lý do thứ 2: sàng lọc ung thư phổi sẽ giúp tìm ung thư phổi ở giai đoạn khi nó vẫn còn có thể được chữa khỏi.

Gặp bác sĩ ung thư của bạn hỏi các vấn đề liên quan đến phổi mà có thể là dấu hiệu bạn bị ung thư phổi là rất quan trọng để tăng cơ hội của việc chẩn đoán và điều trị sớm.

Ví dụ về những mối liên quan đến phổi bao gồm ho, khó thở và khó thở, suy nhược, đau ngực và giảm cân.

Bác sỹ của bạn sẽ tư vấn cho bạn rằng điều trị cho bệnh ung thư phổi là rất khó khăn đặc biệt là nếu các tế bào ung thư đã lan rộng từ phổi đến các cơ quan khác. Ngoài ra, phổi là cơ quan nhạy cảm mà có thể không có phương pháp điều trị dễ dàng. Phát hiện sớm nhất là khi ung thư chưa lan sang các bộ phận khác làm tăng cơ hội được điều trị thành công.

Bác sỹ của bạn sẽ chẩn đoán bạn cho ung thư phổi như thế nào? Anh ấy hoặc cô ấy sẽ thực hiện các thủ tục sau đây:

  • Chụp X-quang hoặc CT Scan. Bác sỹ của bạn tại Singapore sẽ đễ xuất Chụp X-Ray hoặc CT Scan để phát hiện sự tăng trưởng bất thường trong phổi của bạn.
  • Sinh thiết . Bác sỹ của bạn tại Singapore sẽ lấy một số mô từ khối u để xác định xem nó là ác tính hay lành tính.
  • Phẫu thuật. Nếu sinh thiết là không đủ, phát  hiện khối u là ác tính, sau đó bác sĩ ung thư của bạn sẽ khuyên bạn nên phẫu thuật cắt bỏ một phần hoặc tất cả các khối u để xác định xem nó là ác tính và loại ung thư phổi nào .

Lý do thứ 3: Trong số các cá nhân sinh ra ngày hôm nay, một trong 14 ngừoi sẽ được chẩn đoán là mắc bệnh ung thư phổi trong suốt cuộc đời của họ.

Vì lý do này, bác sỹ của bạn sẽ tư vấn cho bạn về việc giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư phổi.

khói thuốc lá gây ung thư

Nếu bạn đang hút thuốc lá, bỏ thuốc lá. Nếu bạn sống hoặc làm việc với người hút thuốc lá, thay đổi môi trường của bạn để có thể tránh người đó, hoặc nói chuyện với người đó về mối quan tâm của bạn. Đó là sức khỏe của bạn và bạn bảo vệ cho chính mình để sống một cuộc sống không có ung thư.

Chọn cách điều trị Ung thư phổi

Nếu bác sĩ ung thư của bạn xác nhận bạn đã ở đầu giai đoạn ung thư tại địa phương, có nghĩa là các tế bào ung thư đã không lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể, sau đó anh ấy hoặc cô ấy sẽ được đề nghị phẫu thuật để loại bỏ khối ung thư.

OSSC- Khám chữa bệnh tại  Singapore luôn có một bác sĩ phẫu thuật chuyên gia lồng ngực để có thể thực hiện phẫu thuật để điều trị bệnh ung thư phổi.

Có ba loại phẫu thuật ung thư phổi:

  • Cắt bỏ hạn chế - chỉ loại bỏ một phần nhỏ của phổi.
  • Cắt thuỳ - loại bỏ một phần lớn của phổi, các hình thức phổ biến nhất của phẫu thuật ung thư phổi.
  • Pneumonectomy - loại bỏ toàn bộ phổi .

Trước khi phẫu thuật, bác sĩ ung thư của bạn sẽ kiểm tra xem phổi của bạn vẫn hoạt động tốt. Anh ấy hoặc cô ấy sẽ giải thích cách phẫu thuật mà có thể không phải là lựa chọn tốt nhất nếu phổi của bạn đang hoạt động kém. Cùng với một đội ngũ gồm bác sĩ hệ hô hấp và bác sĩ  xạ trị ung thư, bác sĩ ung thư của bạn sẽ giới thiệu cách điều trị dẫn đến sự tốt nhất cho tình trạng sức khỏe của bạn.

XEM THÊM : UNG THƯ PHỔI

                      UNG THƯ MÁU 

                      PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ

                      KHÁM CHỮA BỆNH TẠI SINGAPORE

Nguồn : http://dieutriungthu.info/

Cảm nghĩ khách hàng

Chứng nhận quốc tế

Mạng xã hội

Thực phẩm chức năng

Chính sách và bảo mật