Hotline : 01234.689.345

Ung thư vú di căn xương

Ngày đăng: 2015-12-18 15:36:48 | Lượt xem: 1202

Ung thư vú di căn xương chiếm tỷ lệ khá cao

Ung thư vú di căn xương

Theo thống kê ung thư vú di căn xương là trường hợp gặp nhiều nhất đối với nhiều bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, nó chiếm tới 90% ung thư vú di căn.

Ung thư vú di căn xương

Ung thư vú giai đoạn cuối thườn di căn xương là phổ biến. Ung thư vú di căn xương chiếm 90% bệnh ung thư vú di căn ở phụ nữ. Ung thư vú di căn xương là vị tri mà các tế bào ung thư thường tái phát sau khi đã điều trị khối ung thư nguyên phát. Có những ung thư vú di căn sau: thể hủy xương, hỗn hợp hủy xương và tạo xương, tổn thương loãng xương. Tất cả các thể đều gây tình trạng nhức toàn thân, riêng thể hủy xương, loãng xương có thể gây gãy xương đột ngột.

Với biểu hiện cảm giác đau, có thể gãy xương chiếm tới 29% thường gặp ở các xương dài. Vị trí xương xuất hiện ở xương chậu, xương sườn, xương dài, xương sọ, cột sống cổ. Ung thư vú di căn xương thường phát triển chậm, khiến người bệnh đau đớn trong tình trạng kéo dài và bị tàn tật.

Phương pháp phát hiện ung thư vú di căn xương

Xạ hình xương sẽ theo dõi được các bất thường của xương, thấy được các vùng di căn. Nên kết hợp X-quang để có thể phát hiện được thể hủy xương, để kết quả chuẩn xác

MRI hữu hiệu trong chuẩn đoán ung thư vú di căn xương bè. Kết hợp với xét nghiệm sinh hóa chuyển hóa canxi để có kết quả chính xác nhất.

Múc đích chính trong điều trị ung thư xương di căn: giảm đau, tránh gẫy xương, cải thiện đời sống, kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.

Việc điều trị ung thư vú di căn xương cần kết hợp nhiều phương pháp điều trị để đạt kết quả điều trị khả quan. 

Cảm nghĩ khách hàng

Chứng nhận quốc tế

Mạng xã hội

Thực phẩm chức năng

Chính sách và bảo mật